Thành phố Hồ Chí Minh và Cộng hòa Bulgary thúc đẩy hợp tác kinh tế

(VOV5) - Về phía Hungary, ông Emil Karanikolov khẳng định Bulgary sẵn sàng trở thành một trong những thành viên đầu tiên của EU thông qua Hiệp định Thương mại tự do EU-Việt Nam. 

Thành phố Hồ Chí Minh mong muốn Bulgary tạo điều kiện để doanh nghiệp và hàng hóa của thành phố đến với thị trường Bulgary và sẵn sàng là cầu nối, cung cấp dịch vụ hậu cầu, logistics để Bulgary thâm nhập vào thị trường ASEAN đầy tiềm năng. Đây là khẳng định của ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND thành phố Hồ Chí Minh, trong buổi tiếp ông Emil Karanikolov, Bộ trưởng Bộ Kinh tế Cộng hòa Bulgary, tối 20/09 tại thành phố Hồ Chí Minh.

Thành phố Hồ Chí Minh và Cộng hòa Bulgary thúc đẩy hợp tác kinh tế - ảnh 1 Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong (phải) và  Ngài Emil Karanikolov, Bộ trưởng Kinh tế Cộng hòa Bulgaria. Ảnh: hcmcpv

Chủ tịch UBND Tp. Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh thành phố hoan nghênh các doanh nghiệp Bulgary đầu tư vào các lĩnh vực thành phố đang quan tâm ưu tiên phát triển như chế biến, đóng gói thực phẩm, y học, sản xuất dược, quy hoạch đô thị, năng lượng tái tạo và các dự án hợp phần của Đề án xây dựng đô thị thông minh, khu đô thị sáng tạo...  Bên cạnh đó, lĩnh vực du lịch, hợp tác giáo dục, xúc tiến thương mại, trao đổi hàng hóa cũng là những cơ hội tốt, đầy tiềm năng để thành phố Hồ Chí Minh và Bulgary đẩy mạnh hợp tác trong tương lai.

Về phía Bulgary, ông Emil Karanikolov khẳng định Bulgary sẵn sàng trở thành một trong những thành viên đầu tiên của EU thông qua Hiệp định Thương mại tự do EU-Việt Nam. Đồng thời cam kết sẽ nỗ lực giới thiệu và sẵn sàng hỗ trợ, tư vấn pháp lý các doanh nghiệp Việt Nam đầu tư vào Bulgary và châu Âu cũng như sẽ khuyến khích, tạo điều kiện cho  giữa các doanh  nghiệp Bulgary đầu tư vào thành phố Hồ Chí Minh.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác