Thành phố Hồ Chí Minh và Phần Lan tăng cường hợp tác trong lĩnh vực đô thị thông minh

(VOV5) - Thành phố Hồ Chí Minh đánh giá cao hợp tác của Phần Lan, mong muốn nhận được những chia sẻ, đóng góp kinh nghiệm từ các chuyên gia Phần Lan cho quá trình xây dựng và phát triển.

“Thành phố Hồ Chí Minh mong muốn nhận được đóng góp kinh nghiệm, tri thức của các nhà đầu tư, các chuyên gia tư vấn; sự hỗ trợ từ các nguồn lực trong và ngoài nước trong quá trình xây dựng đô thị thông minh”. Đó là khẳng định của ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh trong buổi làm việc với đoàn chuyên gia về đô thị thông minh và đổi mới sáng tạo của Phần Lan, do ông Kari Kahiluoto, Đại sứ Phần Lan tại Việt Nam dẫn đầu, diễn ra chiều tối ngày 26/6, tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Thành phố Hồ Chí Minh và Phần Lan tăng cường hợp tác trong lĩnh vực đô thị thông minh - ảnh 1 Một góc khu công nghệ cao Thành phố Hồ Chí Minh - Ảnh: Phương Vy-TTXVN

Ông Trần Vĩnh Tuyến khẳng định: Thành phố Hồ Chí Minh đánh giá cao hợp tác của Phần Lan, mong muốn nhận được những chia sẻ, đóng góp kinh nghiệm từ các chuyên gia Phần Lan cho quá trình xây dựng và phát triển.

Những lĩnh vực Phần Lan có thế mạnh như: phát triển y tế thông minh, giao thông vận tải đô thị thông minh, quản lý thể thao… cũng là những vấn đề thành phố quan tâm và sẵn sàng hợp tác cùng Phần Lan phối hợp nghiên cứu, biến tiềm năng hợp tác trở thành các dự án cụ thể trên thực tế.

Tại buổi làm việc, các chuyên gia Phần Lan giới thiệu về tiềm năng, kinh nghiệm của các doanh nghiệp Phần Lan. Các chuyên gia bày tỏ mong muốn sẵn sàng hợp tác cùng Thành phố Hồ Chí Minh trong việc cung cấp các giải pháp, chuyển giao công nghệ và cung cấp nguồn tài chính phù hợp trong hoạt động xây dựng đô thị thông minh.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác