Trí tuệ nhân tạo phải hướng tới ứng dụng

(VOV5) - Ngày 21/8, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ chủ trì tổ chức hội thảo “Trí tuệ nhân tạo (AI) Việt Nam 2018”.

Đây là sự kiện nằm trong khuôn khổ Chương trình Kết nối mạng lưới đổi mới sáng tạo Việt Nam 2018 do Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Ngoại giao, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp tổ chức từ ngày 18-24/8. 

 Trí tuệ nhân tạo phải hướng tới ứng dụng  - ảnh 1

 Quang cảnh buổi giao lưu kết nối doanh nghiệp Việt Nam-Malaysia. (Ảnh: Hoàng Nhương/Vietnam+)

AI Việt Nam 2018 nhằm chia sẻ tầm nhìn, quan điểm chiến lược của Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ về cơ hội tiếp cận và tận dụng những thành tựu của khoa học và công nghệ trong cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 vào những ngành, lĩnh vực trọng yếu. Các nội dung thảo luận tại Hội thảo về AI được chia thành 5 nhóm: Nhóm thị trường, nhóm định hướng chiến lược, nhóm xây dựng dữ liệu, nhóm đào tạo và nhóm triển khai ứng dụng, việc triển khai ứng dụng rất cần những nhà khoa học, trí thức trẻ người Việt đã có kinh nghiệm thực tế phát triển sản phẩm trong thực tiễn. Tại hội thảo, các chuyên gia, nhà khoa học, trí thức trẻ người Việt chia sẻ về những phương pháp, kỹ thuật, công nghệ chuyên sâu trong lĩnh vực AI được lồng ghép với các nội dung về định hướng chính sách, nguồn lực làm nền tảng cho nghiên cứu và phát triển AI trong thời gian tới tại Việt Nam. 

Tại hội thảo AI 2018, Thứ trưởng Bùi Thế Duy cũng giới thiệu về hội thảo AI4Life 2018 sẽ tổ chức vào thời điểm cuối năm. AI4Life 2018 sẽ giới thiệu các công nghệ, các kết quả nghiên cứu và phát triển AI từ các trường đại học, viện nghiên cứu và đặc biệt là các doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực AI của Việt Nam.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác