Việt Nam kêu gọi doanh nghiệp Australia tăng cường tới đầu tư

(VOV5) - Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ và lãnh đạo các bộ, ngành tham dự buổi gặp gỡ với các doanh nghiệp Australia. 

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Australia, ngày 24/7 tại thành phố Sydney, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ và lãnh đạo các bộ, ngành tham dự buổi gặp gỡ với các doanh nghiệp Australia.

Việt Nam kêu gọi doanh nghiệp Australia tăng cường tới đầu tư - ảnh 1

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ làm việc với Bộ trưởng phụ trách các vấn đề nội các, môi trường và di sản Bang New South Wales Gabrielle Upton. ( Văn Hiếu/VOV)

Phát biểu trước các doanh nghiệp của Australia, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ khẳng định Việt Nam coi trọng và đánh giá cao các dự án hợp tác kinh tế nói chung của Australia với Việt Nam. Chính phủ Việt Nam, chính quyền các địa phương sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi và đồng hành cùng các doanh nghiệp Australia để triển khai các hoạt động đầu tư, kinh doanh thành công, lâu dài và ổn định tại Việt Nam. Việt Nam coi sự thành công của các doanh nghiệp cũng chính là thành công của chính mình.

Việt Nam kêu gọi doanh nghiệp Australia tăng cường tới đầu tư - ảnh 2

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tiếp một số doanh nghiệp Australia. ( Văn Hiếu/VOV)

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ mong muốn các doanh nghiệp Australia sẽ mở rộng hơn nữa các hoạt động đầu tư, kinh doanh với Việt Nam trong các lĩnh vực như công nghiệp chế tạo, năng lượng, cơ sở hạ tầng, viễn thông, giáo dục, du lịch, nông nghiệp, chế biến thực phẩm.... Việt Nam cũng mong muốn doanh nghiệp Australia quan tâm, tham gia vào quá trình tái cấu trúc hệ thông tài chính - ngân hàng, cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước.

Cùng ngày 24/7, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ làm việc với Bộ trưởng Ngân khố Scott Morrison, tiếp Bộ trưởng phụ trách các vấn đề nội các, môi trường và di sản Bang New South Wales Gabrielle Upton.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác