Việt Nam là quốc gia có tinh thần kinh doanh khởi nghiệp tốt nhất

(VOV5) -"Việt Nam là quốc gia có tinh thần kinh doanh tốt nhất. Những người tôi tiếp xúc đều hào hứng nói đến cuộc cách mạng công nghiệp 4.0."

Đây là khẳng định của ông Rajan Anandan, Giám đốc điều hành khu vực Đông Nam Á và Ấn Độ của Google ngày 11/9, tại diễn đàn mở “ASEAN 4.0: Cơ hội cho tất cả”.

"Tôi rất thích đến Việt Nam. Tôi cho rằng Việt Nam là quốc gia có tinh thần kinh doanh tốt nhất. Những người tôi tiếp xúc đều hào hứng nói đến cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và chúng ta có thể nhìn thấy tiềm năng của nền kinh tế số này theo mức tăng trưởng của GDP." Ông Rajan Anandan nói

Việt Nam là quốc gia có tinh thần kinh doanh khởi nghiệp tốt nhất - ảnh 1 Phiên Diễn đàn mở trong khuôn khổ Hội nghị WEF ASEAN 2018. -Ảnh Hông Nguyen

Đề cập vấn đề tại sao Google chưa có mặt tại thị trường Việt Nam, ông Rajan Anandan khẳng định Việt Nam là quốc gia vô cùng quan trọng với lượng người dùng Internet hơn 50 triệu người, nhiều hơn nhiều nước khác. Tuy nhiên, chiến lược của Google là tập trung vào từng quốc gia để đảm bảo các sản phẩm luôn tốt và có mặt tại hiện trường là bước cuối cùng mới. Ông Rajan cho biết đang thảo luận với Chính phủ Việt Nam về các chính sách liên quan.

Đại diện Google cũng cho biết các công ty như Google tập trung tạo kĩ năng từ sinh viên cho đến các doanh nghiệp nhỏ và vừa. Các doanh nghiệp nhỏ và vừa là khu vực quan trọng, có thể coi là "xương sống" của ASEAN khi chiếm tới 50% GDP của khu vực và tạo ra 80% việc làm. Và Google cam kết đến năm 2020 sẽ đào tạo kỹ năng cho 3 triệu chủ sở hữu và nhân viên của các doanh nghiệp vừa và nhỏ để đảm bảo họ có thể chuẩn bị tốt nhất để bước vào 4.0.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác