Vốn ODA của Austria góp phần cải thiện đời sống người dân tại vùng khó khăn của Việt Nam

(VOV5) - Đây là khẳng định của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong buổi Đại sứ Austria tại Việt Nam Thomas Loidl đến chào từ biệt kết thúc nhiệm kỳ, ngày 07/09. 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá, quan hệ hợp tác Việt Nam - Austria (Áo) thời gian qua phát triển tích cực trên nhiều lĩnh vực, trong đó có đóng góp tích cực của Đại sứ Thomas Loidl. Để tạo cơ sở thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước trên nhiều lĩnh vực, Thủ tướng mong muốn hai bên tiếp tục đẩy mạnh trao đổi đoàn cấp cao.

Vốn ODA của Austria góp phần cải thiện đời sống người dân tại vùng khó khăn của Việt Nam - ảnh 1Việt Nam thu hút vốn ODA từ Austria 

Năm nay là năm hai nước kỷ niệm 45 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao (01/12/1972-01/12/2017), Thủ tướng đề nghị Bộ Ngoại giao hai nước phối hợp, tổ chức nhiều hoạt động thiết thực để chào mừng sự kiện quan trọng này. Thủ tướng cũng cho rằng tiềm năng hợp tác thương mại hai nước còn rất lớn và mong muốn thúc đẩy hợp tác thương mại mạnh mẽ hơn trong thời gian tới.

Việt Nam mong muốn Austria thúc đẩy EU sớm ký chính thức và phê chuẩn Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam — EU (EVFTA) nhằm mở ra những cơ hội mới cho doanh nghiệp hai nước hợp tác đầu tư, kinh doanh. Về phần mình, Đại sứ Thomas Loidl cho biết một trong những ưu tiên của Chính phủ Austria là hợp tác về kinh tế với Việt Nam, thúc đẩy hợp tác thương mại và đầu tư. Nhiều doanh nghiệp Austria mong đầu tư hợp tác lâu dài tại Việt Nam, nhất là trong lĩnh vực y tế. Đối với hỗ trợ ODA, Chính phủ Austria sẽ tiếp tục cung cấp ODA cho Việt Nam trong tương lai và hỗ trợ Việt Nam triển khai nhiều dự án ODA một cách hiệu quả.

Phản hồi

Tin liên quan
Các tin/bài khác