Tôn vinh 63 nông dân xuất sắc và 24 gương mặt nông dân tiêu biểu trong 30 năm đổi mới

(VOV5) - 63 nông dân xuất sắc và 24 gương mặt nông dân tiêu biểu trong 30 năm đổi mới sẽ được tôn vinh trong Chương trình “Tự hào nông dân Việt Nam” vào ngày 14/10, tại Hà Nội. 

Trong đó, 63 nông dân xuất sắc được trao danh hiệu "Nông dân Việt Nam xuất sắc" là những người năng động, sáng tạo, có ý chí vượt khó làm giàu và sống có trách nhiệm, nghĩa tình với cộng đồng.

Tôn vinh 63 nông dân xuất sắc và 24 gương mặt nông dân tiêu biểu trong 30 năm đổi mới - ảnh 1Toàn cảnh họp báo 

Điểm mới của Chương trình “Tự hào Nông dân Việt Nam” năm nay là ngoài trao danh hiệu “Nông dân Việt Nam xuất sắc”, Chương trình cũng bình chọn 24 gương mặt nông dân tiêu biểu có thành tích xuất sắc có những đóng góp quan trọng trong lĩnh vực nông nghiệp, nông dân, nông thôn qua 30 năm đổi mới.

Phát biểu tại buổi họp báo ngày 05/10, ông Phạm Tiến Nam, Phó Chủ tịch Trung ương Hội nông dân Việt Nam, nhấn mạnh: "Những gương mặt nông dân tiêu biểu này đại diện cho giai cấp nông dân thực hiện hiệu quả chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các giải pháp của Chính phủ trong phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn trong 30 năm đổi mới đất nước. Những nông dân xuất sắc được tôn vinh sẽ là lực lượng đi đầu tham gia xây dựng nông thôn mới, đảm bảo quốc phòng an ninh, phát triển nông nghiệp bền vững".

Trong khuôn khổ Chương trình Tự hào Nông dân Việt Nam năm 2017, Ban Tổ chức còn có một số hoạt động nổi bật như Giải báo chí toàn quốc mang tên “Tự hào Nông dân Việt Nam 2017; Diễn đàn Nông dân quốc gia lần thứ hai năm 2017 với chủ đề “Hãy sẵn sàng cho Cách mạng nông nghiệp 4.0”.

Phản hồi

Các tin/bài khác