Chủ tịch Hội đồng quốc gia An-giê-ri Abdelkader Bensalah viếng và ghi Sổ tang tưởng nhớ Chủ tịch nước Trần Đại Quang

 

Chiều ngày 26/9 (giờ địa phương), Chủ tịch Hội đồng quốc gia Abdelkader Bensalah (Chủ tịch Thượng viện, nhân vật thứ hai của Nhà nước Algeria) đã dẫn đầu Đoàn đại diện Nhà nước Algeria đến Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria viếng và ghi Sổ tang tưởng nhớ Đại tướng, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Nước Trần Đại Quang.

Chủ tịch Hội đồng quốc gia An-giê-ri Abdelkader Bensalah viếng và ghi Sổ tang tưởng nhớ Chủ tịch nước Trần Đại Quang - ảnh 1Chủ tịch Thượng viện An-giê-ri Abdelkader Bensalah mặc niệm Chủ tịch nước Trần Đại Quang. 

Lưu bút tại sổ tang ghi: "... Thay mặt Tổng thống Abdelaziz Bouteflika, Chính phủ, nhân dân Algeria và cá nhân, tôi xin chân thành chia buồn và bày tỏ những tình cảm quý mến chân thành và sự đoàn kết với Chính phủ và nhân dân Việt Nam cũng như gia quyến Chủ tịch Trần Đại Quang. Xin bày tỏ sự kính trọng trước anh linh của Chủ tịch, người đã cống hiến trọn đời mình cho đất nước và nhân dân Việt Nam anh em, đã không ngừng phấn đầu cho sự phát triển của mối quan hệ hữu nghị, đoàn kết và hợp tác giữa hai nước Việt Nam-Algeria..."

Chủ tịch Hội đồng quốc gia An-giê-ri Abdelkader Bensalah viếng và ghi Sổ tang tưởng nhớ Chủ tịch nước Trần Đại Quang - ảnh 2Chủ tịch Thượng viện An-giê-ri Abdelkader Bensalah ghi sổ tang. 

Trong trao đổi với Đại sứ Phạm Quốc Trụ sau khi viếng và ghi sổ tang, ông Bensalah nhấn mạnh sự ra đi của Chủ tịch Trần Đại Quang cũng là một  mất mát to lớn của Algeria, mong rằng Chính phủ và nhân dân Việt Nam sớm vượt qua được thời điểm đau buồn và khó khăn này. Đại sứ Phạm Quốc Trụ đã thay mặt Chính phủ và nhân dân Việt Nam bày tỏ sự cảm ơn chân thành đối với Tổng thống Bouteflika, Chính phủ và nhân dân Algeria cũng như cá nhân ngài Chủ tịch Bensalah về sự chia buồn và những tình cảm  tốt đẹp dảnh cho Việt Nam và Chủ tịch Trần Đại Quang.  

Chủ tịch Hội đồng quốc gia An-giê-ri Abdelkader Bensalah viếng và ghi Sổ tang tưởng nhớ Chủ tịch nước Trần Đại Quang - ảnh 3Cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và các cơ quan bên cạnh Đại sứ quán mặc niệm Chủ tịch nước Trần Đại Quang. 

Trước đó, vào lúc 8 giờ sáng cùng ngày, toàn thể cán bộ nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria và các cơ quan bên cạnh Đại sứ quán đã tiến hành lễ viếng Chủ tịch Trần Đại Quang và mở sổ tang. Cho đến cuối buổi chiều 26/9, đã có hơn 50 đoàn đại diện cho các cấp chính quyền, các cơ quan ngoại giao và tổ chức quốc tế tại Algeria, các tổ chức đoàn thể, bạn bè và cộng đồng người Việt Nam ở sở tại đã đến viếng và ghi sổ tang tưởng nhớ Chủ tịch Trần Đại Quang.

Tin, ảnh: Mai Phạm Cao Thắng/Đại sứ quán Việt Nam tại An-giê-ri

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác