Cộng đồng người Việt tại Liên bang Nga đổi mới để hội nhập và phát triển

(VOV5) -Các đại biểu đề xuất một số hướng đi mới, trong đó có việc đẩy mạnh công tác dạy và học tiếng Việt, văn hoá Việt cho con em thế hệ thứ hai, thứ ba người Việt.

Ngày 20/7 tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga diễn ra hội nghị tổng kết công tác của Hội Người Việt Nam giai đoạn 2015-2017, đề ra phương hướng hoạt động cho năm 2018 và các năm tiếp theo.

Tham dự hội nghị có Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Vũ Hồng Nam, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài; Đại sứ Việt Nam tại Liên bang Nga Ngô Đức Mạnh. 

Cộng đồng người Việt tại Liên bang Nga đổi mới để hội nhập và phát triển - ảnh 1Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Vũ Hồng Nam, Đại sứ Ngô Đức Mạnh chụp ảnh lưu niệm với Ban lãnh đạo Hội người Việt Nam tại Nga. - Ảnh: Hồng Quân/TTXVN

Báo cáo tổng kết do Chủ tịch Hội Người Việt tại Liên bang Nga Đỗ Xuân Hoàng trình bày nêu bật những kết quả công tác nổi bật của hội trong hơn 3 năm qua, đặc biệt là trong công tác xây dựng và hội nhập cộng đồng, hướng về quê hương đất nước và công tác ngoại giao nhân dân.

Về phương hướng công tác của Hội Người Việt tại Liên bang Nga thời gian tới, các đại biểu đã đề xuất một số hướng đi mới. Trong đó có việc đẩy mạnh công tác dạy và học tiếng Việt, văn hoá Việt cho con em thế hệ thứ hai, thứ ba người Việt; chủ động tham gia các hoạt động tư vấn cho các doanh nghiệp hoặc cá nhân có mong muốn tìm hiểu cơ hội học tập, sinh sống hoặc kinh doanh tại Nga; nghiên cứu mở rộng giao lưu với các cộng đồng nhập cư khác tại Nga. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác