Hỗ trợ các gia đình Việt kiều ở Campuchia khôi phục chỗ ở sau hỏa hoạn

(VOV5) -Vụ hỏa hoạn rạng sáng 10-7 vừa qua gây thiệt hại nặng đến hàng chục gia đình người Việt tại Campucchia. 

Ngày 21/7, Hội Khmer - Việt Nam tại Campuchia đến thăm hỏi và trao quà bằng tiền mặt của Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hồ Chí Minh cho các gia đình bị thiệt hại trong vụ cháy vừa qua tại quận Russey Keo, Phnom Penh, góp phần giúp bà con xây dựng lại nhà ở, sớm ổn định cuộc sống.

Hỗ trợ các gia đình Việt kiều ở Campuchia khôi phục chỗ ở sau hỏa hoạn - ảnh 1Chị Ngô Ngọc Vân (bên phải) đang dựng lại nhà ở. - Ảnh ND 

Vụ hỏa hoạn rạng sáng 10-7 vừa qua tại Campuchia đã gây thiệt hại nặng đến hàng chục gia đình người Việt tại Campucchia. Sau hỏa hoạn, bà con ở đây đều nhận được sự giúp đỡ kịp thời của các tổ chức, cá nhân Việt Nam và Campuchia.

Theo Chủ tịch Hội Khmer - Việt Nam tại Campuchia Châu Văn Chi, tính đến nay, mỗi gia đình đã nhận được số tiền khoảng 1.500 USD để khắc phục thiệt hại, ngoài ra còn có hỗ trợ gạo, cá kho, mì tôm, nước tương, bột ngọt giúp cho bà con có bữa cơm trong gia đình. Ông Châu Văn Chi cho biết Hội sẽ tiếp tục phối hợp chính quyền địa phương Campuchia đề nghị cấp lại giấy tờ pháp lý cho những hộ gia đình đã bị cháy trong vụ hỏa hoạn. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác