Khóa học giúp người nước ngoài hội nhập tốt hơn vào xã hội CH Czech

(VOV5) - Đây là những khóa học hội nhập miễn phí được tổ chức thường xuyên và thuyết trình bằng 8 ngôn ngữ 

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người nước ngoài nói chung và người Việt Nam nói riêng đang sinh sống tại Cộng hòa (CH) Czech hội nhập tốt hơn vào xã hội sở tại, Bộ Nội vụ nước này đã bảo trợ tổ chức các khóa học hội nhập có tên gọi “Chào mừng bạn đến CH Czech" tại thủ đô Praha, dành cho đối tượng là những người từ các nước thứ ba ngoài Liên minh châu Âu (EU), trong đó có Việt Nam. 

Khóa học giúp người nước ngoài hội nhập tốt hơn vào xã hội CH Czech - ảnh 1 Một buổi học dành cho người Việt Nam. (Ảnh: Hồng Kỳ/Vietnam+) 

Đây là những khóa học hội nhập miễn phí được tổ chức thường xuyên và thuyết trình bằng 8 ngôn ngữ (Anh, Nga, Ukraine, Việt Nam, Pháp, Tây Ban Nha, Mông Cổ và Arab) nhằm giúp người nước ngoài đến CH Czech sinh sống nâng cao nhận thức về quyền và nghĩa vụ của mình ở nước sở tạị.

Khóa học còn cung cấp cho các học viên kiến thức cơ bản về phong tục tập quán và văn hóa của CH Séc nói riêng và châu Âu nói chung cũng như thông tin cần thiết về sự giúp đỡ, hỗ trợ của các cơ quan chức năng và tổ chức có liên quan.

Là một người đã cư trú nhiều năm tại CH Czech và cùng tham gia khóa học này, chị Nguyễn Thị Thanh Hằng cho rằng đây là khóa học bổ ích đối với những người nước ngoài, đặc biệt với người Việt Nam.

Thông qua khóa học, các học viên được hiểu thêm nhiều thông tin về đất nước, văn hóa và đời sống kinh tế-xã hội của CH Czech cũng như được hướng dẫn cụ thể các tình huống để biết cách giải quyết những vướng mắc trong quá trình hòa nhập vào xã hội sở tại.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác