Lạc quan trước tương lai quan hệ Việt Nam-Marocco

(VOV5) - Tại thủ đô Rabat, Marocco, Đại sứ quán Việt Nam tại Morocco vừa tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm ngày Quốc khánh 2/9 lần thứ 72. 

Tới dự buổi lễ có đại diện Quốc hội và Bộ Ngoại giao Morocco, các đại sứ, đại biện và ngoại giao đoàn tại Morocco.

Lạc quan trước tương lai quan hệ Việt Nam-Marocco - ảnh 1

Đại sứ Trần Quốc Thủy phát biểu tại lễ kỷ niệm (Ảnh: Thế giới & VIệt Nam)

Buổi lễ còn có sự tham dự của hơn 200 khách mời là đại diện chính quyền địa phương, các trường đại học lớn, cộng đồng doanh nghiệp, cùng đại diện cộng đồng người Việt đang sinh sống, làm việc và học tập tại đây.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Đại sứ Việt Nam tại Morocco Trần Quốc Thủy đã nhắc lại mốc son lịch sử của ngày 2/9/1945, khi Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc bản Tuyên ngôn độc lập, khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, mở ra một kỷ nguyên mới của đất nước.

Lạc quan trước tương lai quan hệ Việt Nam-Marocco - ảnh 2

Đông đảo quan khách dự lễ kỷ niệm (Ảnh: Thế giới & VIệt Nam)

Nhấn mạnh tới chính sách đối ngoại độc lập tự chủ, hoà bình, hợp tác và phát triển, Đại sứ Trần Quốc Thủy đã nêu bật những thành tựu mà nhân dân Việt Nam đạt được trong suốt 72 năm qua, đặc biệt là trong tiến trình hội nhập quốc tế.

Bên cạnh đó, Đại sứ Trần Quốc Thủy cũng nhấn mạnh sự phát triển không ngừng của mối quan hệ Việt Nam - Morocco kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao 1961, thể hiện qua việc trao đổi của các đoàn cấp cao và sự hợp tác trong nhiều lĩnh vực như kinh tế - thương mại, đầu tư, văn hóa, giáo dục - đào tạo, bày tỏ lạc quan, tin tưởng về tương lai tốt đẹp của mối quan hệ hữu nghị, hợp tác với Morocco trong thời gian tới.

Phản hồi

Tin liên quan
Các tin/bài khác