Gần 100 nhà khoa học nước ngoài tham dự Hội nghị Vật lý học quốc tế

(VOV5) - Sự kiện có sự tham dự của các nhà khoa học danh tiếng, nhà nghiên cứu đến từ 20 quốc gia trên thế giới. 

Gần 100 nhà khoa học nước ngoài tham dự Hội nghị Vật lý học quốc tế - ảnh 1

GS Đàm Thanh Sơn phát biểu tại lễ khai mạc hội nghị - Ảnh Hoàng Trọng/thanhnien.vn

Ngày 16/07, tại Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành – ICISE (Quy Nhơn, Bình Định), Hội Khoa học Gặp gỡ Việt Nam tổ chức khai mạc 2 hội nghị Vật lý học quốc tế với chủ đề “Các cách nhìn trong Pha Topo: Từ Vật lý chất rắn đến Vật lý năng lượng cao” và “Hội nghị Quốc tế về Biên giới của Vật lý Neutrinos”. 

Sự kiện có sự tham dự của các nhà khoa học danh tiếng: Giáo sư Trần Thanh Vân - Chủ tịch Hội Khoa học Gặp gỡ Việt Nam, Giáo sư Đàm Thanh Sơn - Đại học Chicago, Hoa Kỳ cùng gần 100 nhà khoa học, nhà nghiên cứu đến từ 20 quốc gia trên thế giới. 

Hội nghị “Các cách nhìn trong Pha Topo: Từ Vật lý chất rắn đến Vật lý năng lượng cao” tổng kết thực trạng gần nhất của lý thuyết các pha Topo, là lĩnh vực rất được quan tâm nghiên cứu trong hơn một thập kỷ gần đây. Trong khi đó, “Hội nghị Quốc tế về Biên giới của Vật lý Neutrinos” đem đến cái nhìn toàn cảnh về vật lý Neutrino (một hạt cơ bản nhỏ hơn rất nhiều so với khối lượng của các hạt cơ bản khác từng được biết đến) và tầm nhìn cho sự phát triển của lĩnh vực này trong tương lai, với những tác động quan trọng của nó tới lĩnh vực vật lý hạt, vật lý thiên văn, vũ trụ học và vật lý hạt nhân.

Các hội nghị trên diễn ra đến hết 20/7, nằm trong khuôn khổ chuỗi hoạt động của hội nghị khoa học quốc tế “Gặp gỡ Việt Nam lần thứ 14” năm 2018 do Hội Khoa học Gặp gỡ Việt Nam tổ chức.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác