Hà Nội tổ chức sự kiện Khởi động Formula 1 Việt Nam Grand Prix 2020

(VOV5) - Chặng đua F1 ở Hà Nội được xây dựng xung quanh sân vận động quốc gia Mỹ Đình với chiều dài 5,565 km và 22 khúc cua, sẽ diễn ra lần đầu vào tháng 4/2020. 

Những chiếc xe đua công thức 1 (F1) đầu tiên đã lăn bánh trên đường đua tại sân vận động quốc gia Mỹ Đình tối 20/04 trong sự kiện “Khởi động Formula 1 Việt Nam Grand Prix”, do công ty Việt Nam Grand Prix và Sở Văn hóa Thể thao thành phố Hà Nội phối hợp tổ chức.

Hà Nội tổ chức sự kiện Khởi động Formula 1 Việt Nam Grand Prix 2020 - ảnh 1 Màn trình diễn sôi động của Aston Martin Red Bull. (sovhtt.hanoi.gov.vn)

Chặng đua F1 ở Hà Nội được xây dựng xung quanh sân vận động quốc gia Mỹ Đình với chiều dài 5,565 km và 22 khúc cua, sẽ diễn ra lần đầu vào tháng 4/2020. Không giống những chặng đua đường phố tại Monaco và Singapore, đường đua F1 ở Hà Nội độc đáo khi được tổ chức xung quanh sân vận động quốc gia Mỹ Đình, với một phần của đường đua và khán đài được xây mới.

Ông Lê Khắc Hiệp, Phó chủ tịch tập đoàn Vingroup, cho biết: Chỉ sau 5 tháng kể từ khi Hà Nội chính thức được ghi danh vào bản đồ các thành phố tổ chức giải đua xe danh giá này, công ty Việt Nam Grand Prix tích cực triển khai các công tác thi công đường đua cũng như các hoạt động hỗ trợ bên lề. Dưới sự chỉ đạo sát sao của thành phố HN, tập đoàn Vingroup, công ty Việt Nam Grand Prix sẽ nỗ lực tạo nên tại đây 1 trong những đường đua hấp dẫn nhất, biến những mùa giải F1 thành những lễ hội lớn của thành phố Hà Nội cũng như thu hút du khách quốc tế đến với Việt Nam…

Tại sự kiện “Khởi động Formula 1 Việt Nam Grand Prix”, công ty Việt Nam Grand Prix chính thức mở bán lần đầu với số lượng giới hạn 5565 vé xem chặng đua với 3 nhóm: vé doanh nghiệp, vé khán đài, vé phổ thông. Trong đó giá vé khán đài cao cấp là 390 đô-la cho 3 ngày đua và vé phổ thông là 75 đô-la.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác