Hội nghị Hội đồng xúc tiến du lịch châu Á lần thứ 16 hướng đến một khu vực phát triển du lịch năng động

(VOV5) - Điểm nhấn của hội nghị là cuộc thảo luận để đưa ra chính sách, hoạt động nhằm thu hút nhiều khách du lịch đến với các thành phố của khu vực châu Á.

Hội nghị Hội đồng xúc tiến du lịch châu Á lần thứ 16 – CPTA 16 với sự tham gia của các thành phố thành viên: Tokyo, Kuala Lumpur, Jakarta, Đài Bắc, Metropplitan Manila và Hà Nội chính thức khai mạc ngày 06/09, tại Hà Nội. Đây là lần thứ 4 thành phố Hà Nội đăng cai tổ chức sự kiện này. 

Hội nghị Hội đồng xúc tiến du lịch châu Á lần thứ 16 hướng đến một khu vực phát triển du lịch năng động - ảnh 1  Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Ngô Văn Quý làm việc với Ban Thư ký Hội đồng xúc tiến du lịch châu Á lần thứ 16 (CPTA 16) ngày 5/9. Ảnh: TTXVN

Tại hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận, đánh giá những công việc đã triển khai; hoạch định và thống nhất các kế hoạch, dự án mới; đề xuất các giải pháp thúc đẩy phát triển ngành du lịch của mạng lưới các thành phố lớn châu Á; nâng cao hiệu lực quản lý của các cơ quan quản lý nhà nước về du lịch; các vấn đề liên quan đến hợp tác, xúc tiến chiến dịch Chào mừng đến với châu Á; phối hợp triển khai các hoạt động quảng bá, giới thiệu tiềm năng, thế mạnh của các quốc gia thành viên. Điểm nhấn của hội nghị là cuộc thảo luận để đưa ra chính sách, hoạt động nhằm thu hút nhiều khách du lịch đến với các thành phố của khu vực châu Á.

Thông qua việc tổ chức hội nghị, ngành Du lịch Hà Nội sẽ có cơ hội giới thiệu với bạn bè quốc tế về một Thủ đô Hà Nội năng động, thân thiện, mến khách; quảng bá tiềm năng du lịch, truyền thống văn hoá lịch sử; thông qua đó xây dựng các chương trình du lịch phù hợp, hấp dẫn với du khách quốc tế, góp phần nâng cao hình ảnh, vai trò của ngành Du lịch Hà Nội nói riêng và vị thế của thành phố Hà Nội nói chung trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế.

Hội nghị diễn ra đến hết ngày 09/09.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác