Khai mạc Festival Biển Nha Trang –Khánh Hòa 2017

(VOV5) - Festival Biển Nha Trang 2017 với chủ đề “Mở rộng vòng tay bè bạn” sẽ có hơn 50 hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch, hội thảo, triển lãm và sinh hoạt cộng đồng.

Khai mạc Festival Biển Nha Trang –Khánh Hòa 2017 - ảnh 1

Tiết mục văn nghệ khai mạc Festival

Tối 11/6, tại quảng Trường 2/4, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, diễn ra lễ Khai mạc Festival biển Nha Trang 2017 chủ đề “Mở rộng vòng tay bè bạn”. 

Diễn ra từ nay đến hết ngày 13/6,  Festival Biển Nha Trang 2017 với chủ đề “Mở rộng vòng tay bè bạn” sẽ có hơn 50 hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch, hội thảo, triển lãm và sinh hoạt cộng đồng.

Bên cạnh công tác quảng bá, xúc tiến du lịch trước và trong những ngày diễn ra sự kiện, Ban tổ chức cũng chủ động tăng thêm phần hội của chương trình năm nay để du khách trong nước và quốc tế đến với Nha Trang thưởng thức và có thể tham gia trực tiếp vào những chương trình đặc sắc của Festival Biển. Đây là cơ hội để Khánh Hòa giới thiệu với bạn bè trong nước và quốc tế các tour đặc sắc tại địa phương cũng như những nét truyền thống và đương đại của Nha Trang-Khánh Hòa.

Khai mạc Festival Biển Nha Trang –Khánh Hòa 2017 - ảnh 2

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đánh giá cao nỗ lực của tỉnh Khánh Hòa tổ chức các sự kiện hướng về biển đảo

Phát biểu tại lễ Khai mạc, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đánh giá cao nỗ lực của tỉnh Khánh Hòa tổ chức các sự kiện hướng về biển đảo khai thác có hiệu quả tiềm năng thiên nhiên, duy trì được tốc độ phát triển kinh tế nhanh, nhất là kinh tế biển.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh: “Để tất cả du khách và bè bạn luôn đọng lại những tình cảm tốt đẹp về quê hương và đất nước của chúng ta, hãy cùng tạo một môi trường thuận lợi đầu tư để cùng đưa du lịch thành một ngành kinh tế mũi nhọn, góp phần để đất nước phát triển nhanh hơn bền vững hơn”.

Trước đó, ngày 8/6, tại thành phố Nha Trang, nhiều hoạt động văn hóa thể thao du lịch khác như Diễu hành xe mô tô và ô tô cổ, Chương trình ca múa nhạc dân tộc; lễ hội cà phê Mê Trang "Đại dương xanh - cà phê sạch hơn", lễ hội ẩm thực Festival biển, triển lãm và biểu diễn làm gốm Chăm, dệt thổ cẩm, trò chơi dân gian hô hát bài chòi; triển lãm tác phẩm nghệ thuật mô hình một số di tích, danh thắng, khu du lịch tỉnh Khánh Hòa; Triển lãm nghệ thuật "Quê hương con người vùng duyên hải Nam Trung bộ và Tây Nguyên".

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác