Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng đạt danh hiệu lễ hội hàng đầu Châu Á

(VOV5) -Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng góp phần đưa thành phố đạt được danh hiệu “Điểm đến sự kiện lễ hội hàng đầu châu Á”.

Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2018 bắt đầu từ 30/4 và kéo dài trong 2 tháng. Sau 10 năm với 8 lần tổ chức, lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng không ngừng đổi mới, trở thành sự kiện văn hóa, du lịch mang tầm quốc tế, góp phần đưa Đà Nẵng đạt được danh hiệu “Điểm đến sự kiện lễ hội hàng đầu châu Á”.

Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng đạt danh hiệu lễ hội hàng đầu Châu Á - ảnh 1 Màn trình diễn của đội Ba Lan.

Với chủ đề “Huyền thoại những cây cầu”, lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2018 (DIFF 2018) bao gồm chuỗi 5 đêm thi với 5 chủ đề riêng lần lượt là “Tình yêu”, “Thời gian”, “Hạnh phúc”, “Khát vọng và Hữu nghị”. Đêm khai mạc diễn ra tối ngày 30/4/2018 có 2 đội thi là Việt Nam và Ba Lan, tiếp theo sẽ là đêm thi của các đội Pháp - Mỹ (26/5/2018), Ytaly - Hongkong (Trung Quốc) (2/6/2018), Thụy Điển - Bồ Đào Nha (9/6/2018). Hai đội thi xuất sắc nhất trong số 8 đội dự thi sẽ được tham gia trình diễn tại đêm chung kết vào đêm 30/6/2018. 

Lễ hội pháo hoa Quốc tế 2018 giới thiệu cho khán giả những nét lịch sử, văn hóa, truyền thống và những kỳ tích của các quốc gia, vùng lãnh thổ bằng thông điệp bằng sắc màu pháo hoa. Những cây cầu là biểu tượng của sự kết nối với năm châu, kết nối tương lai, đưa Đà Nẵng vươn tầm với bạn bè quốc tế.

Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng cho biết: “Dù còn phải đối mặt với những thử thách của quá trình phát triển, chúng ta hãy mở lòng ra để hòa cùng niềm vui chung của cả nước, cùng các buổi đại tiệc về sắc màu và âm thanh pháo hoa quyến rũ bên dòng sông Hàn thơ mộng. Qua đó, khơi dậy niềm tin và sức mạnh để chung sức xây dựng thành phố Đà Nẵng ngày càng văn minh, hiện đại, là điểm đến hấp dẫn của bạn bè gần xa.”

Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2018 khai mạc tối 30/4 bên bờ sông Hàn bằng màn trình diễn pháo hoa rực rỡ của 2 đội Việt Nam và Ba Lan cùng chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc sắc thể hiện tình đoàn kết của Việt Nam với các quốc gia trên thế giới.

Chị Nguyễn Thị Nhung, khách du lịch ở thành phố Hà Nội bày tỏ ấn tượng sau đêm khai mạc lễ hội: “Cả đội Việt Nam và Ba Lan trình diễn rất đẹp. Khi có nền nhạc và pháo hoa đi theo mình có cảm giác như là đang nhảy, cảm thấy rất thích thú. Tôi thấy con người Đà Nẵng rất thân thiện. Bên cạnh đó đồ ăn hải sản các nhà hàng hay các chợ, trung tâm thương mại đều rất ngon.”

Trong khuôn khổ Lễ hội pháo hoa Quốc tế 2018 còn có Lễ hội đường phố “Diễu hành nghệ thuật Carnaval đường phố 2018” với 12 xe hoa tượng trưng cho 12 cây cầu của Đà Nẵng và 8 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia lễ hội năm nay; Không gian ẩm thực “Bốn mùa hương sắc” với hàng trăm món ăn khắp ba miền Việt Nam và nước ngoài.

Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng góp phần quảng bá hình ảnh Việt Nam nói chung và thành phố Đà Nẵng nói riêng tới bạn bè khắp 5 châu, đưa Đà Nẵng trở thành “Thành phố pháo hoa” sánh ngang với những điểm đến pháo hoa nổi tiếng ở châu Á.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác