Lễ phát động chiến dịch “Hành động vì trẻ em”- Khai mạc hè 2019

(VOV5) - Chương trình Tháng hành động vì trẻ em năm nay diễn ra với nhiều hoạt động hưởng ứng chiến dịch “Hành động vì trẻ em”.

Sáng 1/6, tại Hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Lễ phát động chiến dịch “Hành động vì trẻ em”, khai mạc hè năm 2019. 

Tham dự Chương trình có hơn một nghìn thanh niên, thiếu niên và nhi đồng của Thủ đô Hà Nội, đại diện cho thiếu nhi cả nước.

Chương trình Tháng hành động vì trẻ em năm nay diễn ra với nhiều hoạt động hưởng ứng chiến dịch “Hành động vì trẻ em”, giao lưu với nghệ sĩ, chuyên gia về trẻ em hướng dẫn một số kỹ năng tự vệ cho thiếu nhi. Tập huấn kiến thức, kỹ năng phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em....

Lễ phát động chiến dịch “Hành động vì trẻ em”- Khai mạc hè 2019 - ảnh 1 Các đại biểu bấm nút khởi động chiến dịch "Hành động vì trẻ em". (hanoimoi.com.vn)

Tại lễ phát động, hơn 50 học sinh của thành phố Hà Nội đã vẽ tranh với những chủ đề khác nhau với mong muốn, các em sẽ được sống trong một môi trường không có bạo lực, xâm hại, thương tích, để các em có một tuổi thơ trong sáng, có điều kiện tốt nhất học tập, rèn luyện và trưởng thành: “Con vẽ bức tranh này vì con muốn truyền tải thông điệp rằng, con mong muốn tất cả các gia đình trên thế giới đều được hạnh phúc, hòa bình, luôn tràn đầy tiếng cười. Con vẽ tranh về chủ đề chống bạo lực học đường, chống xâm hại tình dục, chống bạo lực gia đình. Con mong muốn trẻ em luôn được bảo vệ khỏi những mối nguy hiểm của xã hội, nâng cao nhận thức của mọi người, chú ý lắng nghe những lời của con em mình. Bố mẹ cần tâm sự với con nhiều hơn để hiểu được những cảm nghĩ của con bởi đôi khi phụ huynh không quan tâm đến cảm xúc của con, đôi khi hơi vô tư nên con dễ bị gặp tai nạn”.

Trong khuôn khổ Lễ phát động, Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh đã ra mắt Tổ công tác thực hiện nhiệm vụ đại diện tiếng nói, nguyện vọng của trẻ em và tiếp nhận thông tin về trẻ em; Câu lạc bộ tư vấn, hỗ trợ trẻ em cấp Trung ương của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác