Thông tin đối ngoại là một bộ phận rất quan trọng trong công tác tuyên truyền, công tác tư tưởng

(VOV5) - Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Đinh Thế Huynh khẳng định như vậy tại Lễ trao giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ nhất – năm 2014 dành cho các tác phẩm báo chí, diễn ra ngày 27/05, tại Hà Nội. Đây là lần đầu tiên giải thưởng do ban Tuyên giáo Trung ương và Ban Chỉ đạo Trung ương về Công tác thông tin đối ngoại tổ chức nhằm ghi nhận, tôn vinh tác giả, nhóm tác giả có tác phẩm xuất sắc trong lĩnh vực thông tin, tuyên truyền đối ngoại, góp phần vào sự nghiệp báo chí Việt Nam nói chung và báo chí đối ngoại nói riêng. 

 

Thông tin đối ngoại là một bộ phận rất quan trọng trong công tác tuyên truyền, công tác tư tưởng - ảnh 1
Các tác giả đạt giải nhất


Ban Tổ chức chọn 59 trong tổng số 515 tác phẩm báo chí để trao giải ở 5 thể loại: báo in, báo điện tử, phát thanh, truyền hình và ảnh báo chí, bao gồm 5 giải Nhất, 10 giải Nhì , 13 giải Ba, 31 giải Khuyến khích. Đây là những tác phẩm đề cập các sự kiện lớn, vấn đề nóng được dư luận quan tâm trong năm 2014, nhiều tác phẩm có cách lựa chọn chủ đề tốt và cách thể hiện hấp dẫn. Phát biểu tại lễ trao giải, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Đinh Thế Huynh chỉ rõ thông tin đối ngoại có nhiệm vụ quảng bá hình ảnh đất nước, văn hóa, lịch sử, con người Việt Nam; thông tin về tình hình trong nước, về các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước ra thế giới; thông tin về quan điểm, lập trường của Việt Nam về các vấn đề quốc tế và khu vực; thông tin về tình hình thế giới cho nhân dân trong nước; đấu tranh phản bác những thông tin sai sự thật, những luận điệu sai trái của các thế lực thù địch. Ông Đinh Thế Huynh nhấn mạnh: Trong những năm qua, công tác thông tin đối ngoại đã có những chuyển biến đáng ghi nhận; nhận thức về tầm quan trọng của công tác thông tin đối ngoại từng bước được nâng cao. Các hoạt động thông tin đối ngoại được tổ chức thực chất hơn, nội dung thông tin phong phú và kịp thời hơn; phương thức hoạt động có bước đổi mới linh hoạt. Các lực lượng tham gia công tác thông tin đối ngoại được tăng cường đa dạng hơn, đối tượng, địa bàn hoạt động ngày càng được mở rộng. Các hoạt động thông tin đối ngoại đã góp phần quan trọng giữ vững ổn định chính trị , củng cố, mở rộng quan hệ của Việt Nam với các nước, thúc đẩy hội nhập quốc tế, thu hút đầu tư và khách du lịch nước ngoài, tăng cường gắn kết cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

 

Thông tin đối ngoại là một bộ phận rất quan trọng trong công tác tuyên truyền, công tác tư tưởng - ảnh 2
Các tác giả đạt giải nhì


Đài Tiếng nói Việt Nam được trao tặng 6 giải Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích về báo chí thông tin đối ngoại. Đặc biệt, Hệ Phát thanh Đối ngoại Quốc gia vinh dự được nhận 01 giải Nhất của nhóm tác giả: Nguyễn Thị Thu Hoa, Vũ Thị Ánh Huyền, Bùi Thị Lan Anh, Vũ Nhật Quỳnh, Nguyễn Thành Đức, Nguyễn Phạm Huân với tác phẩm “20 năm quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ”./.  

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác