Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc:Phấn đấu đạt mục tiêu đến năm 2020 trên 90% dân số tham gia bảo hiểm y tế

(VOV5) - Thủ tướng chỉ đạo thời gian tới, cần tập trung thực hiện các giải pháp tăng độ bao phủ bảo hiểm y tế, phấn đấu đạt mục tiêu đến năm 2020 trên 90% dân số tham gia bảo hiểm y tế. 

Nhân dịp kỷ niệm Ngày Bảo hiểm y tế (BHYT) Việt Nam 1/7, tối 30/6, tại Hà Nội, Bảo hiểm Xã hội Việt Nam và Bộ Y tế Tối phối hợp tổ chức Chương trình “Bảo hiểm y tế toàn dân - Chung tay vì sức khỏe cộng đồng". Tới dự và phát biểu tại Chương trình, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnhViệt Nam luôn quan tâm đến công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân và đã ban hành, chỉ đạo thực hiện nhiều chủ trương, chính sách, trong đó đặc biệt chú trọng bảo hiểm y tế nhằm giúp người dân khắc phục những rủi ro bệnh tật và giảm gánh nặng chi phí khám chữa bệnh.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc:Phấn đấu đạt mục tiêu đến năm 2020 trên 90% dân số tham gia bảo hiểm y tế - ảnh 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại Chương trình. Ảnh: ĐT

 

Để phát triển chính sách bảo hiểm y tế bền vững, hiệu quả, mang lại lợi ích cho người dân và xã hội, Thủ tướng chỉ đạo thời gian tới, cần tập trung thực hiện các giải pháp tăng độ bao phủ bảo hiểm y tế, phấn đấu đạt mục tiêu đến năm 2020 trên 90% dân số tham gia bảo hiểm y tế. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: Hiện nay chúng ta vẫn còn gần 20 triệu người dân chưa tham gia bảo hiểm y tế, trong đó có không ít người yếu thế, gặp khó khăn trong cuộc sống. Với tinh thần tương thân, tương ái, chung tay vì sức khỏe cộng đồng, tôi kêu gọi các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp, các tổ chức xã hội nhiệt tình, tích cực tham gia hỗ trợ mua và tặng thẻ bảo hiểm y tế cho những người còn khó khăn, giúp họ có được chỗ dựa khi ốm đau bệnh tật; giúp người dân tham gia bảo hiểm y tế là giải pháp quan trọng để góp phần xây dựng một xã hội dân chủ, công bằng, phồn vinh và hạnh phúc.

Tính đến nay, Việt Nam có trên 76 triệu người tham gia bảo hiểm y tế và 6 tháng đầu năm 2017 cũng đã có khoảng trên 75 triệu lượt người khám chữa bệnh được quỹ bảo hiểm y tế chi trả.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác