Khai mạc trưng bày chuyên đề “Lời tri ân” tại Hà Nội

(VOV5) - Trưng bày chuyên đề "Lời tri ân" được chia thành hai nội dung chính: “Trọn một lời thề” và “Lời tri ân”.

Trưng bày chuyên đề “Lời tri ân” kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ  (27/7/1947– 27/7/2018) do Ban quản lý Di tích Nhà tù Hỏa Lò tổ chức, diễn ra tại khuôn viên di tích vào sáng 20/7. 250 hiện vật, hình ảnh được trưng bày tại chuyên đề giúp khách tham quan hiểu hơn về sự tàn khốc của chế độ nhà tù thực dân, đế quốc cùng những câu chuyện kể đầy xúc động về những người con trung hiếu đã cống hiến cho độc lập, tự do của dân tộc.

Khai mạc trưng bày chuyên đề “Lời tri ân” tại Hà Nội - ảnh 1 Cắt băng khai mạc Trưng bày chuyên đề “Lời tri ân” - Ảnh: Anh Vũ/ dangcongsan

Trưng bày chuyên đề "Lời tri ân" được chia thành hai nội dung chính: “Trọn một lời thề” và “Lời tri ân”. Trong đó, phần trưng bày “Trọn một lời thề” là những câu chuyện về một “trận tuyến đặc biệt” giữa ngục tù của thực dân, đế quốc với sự kiên trung, bền chí của các chiến sĩ cách mạng trước những trận đòn tra tấn của kẻ thù.

Phần nội dung trưng bày “Lời tri ân” là những câu chuyện thời hậu chiến vẫn còn day dứt cho tới ngày hôm nay. Nhiều chiến sĩ may mắn được trở về trong vòng tay của gia đình, đồng đội, nhưng có những người đã mãi mãi ra đi, thân thể họ hòa trong đất mẹ. Tại đây, người xem như trầm lắng lại khi đứng trước những bức ảnh bạt ngàn các ngôi mộ không tên, không tuổi ở Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn, Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Đường 9, Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên…

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Trương Minh Tiến, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, bày tỏ trưng bày chuyên đề “Lời tri ân” là dịp để mọi người gửi trọn nghĩa tình tới các anh hùng liệt sỹ, những người đã mất đi một phần xương máu để tô thắm những trang sử vẻ vang của dân tộc.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác