Nhiều chương trình nghệ thuật của Festival Huế thu hút đông người xem

(VOV5) -  Tiếp tục các hoạt động trong khuôn khổ Festival Huế 2018, hôm nay, diễn ra Chương trình nghệ thuật "Âm vọng sông Hương"; Festival Thơ Huế; Lễ hội “Hương xưa làng cổ”; Lễ hội đường phố “Sắc màu văn hóa”;- Hội thảo "Ẩm thực Cung đình - Dân gian Huế".
 Nhiều chương trình nghệ thuật của Festival Huế thu hút đông người xem - ảnh 1 Tái hiện lại lịch sử Triều Nguyễn với vở “Văn hiến Kinh Kỳ”. Ảnh: VOV 

Trước đó, tối 28/4, tại thành phố Huế, Phái đoàn Wallonie - Bruxelles của Bỉ có màn trình diễn nghệ thuật thị giác độc đáo mang tên “Miệng núi lửa số 6899”. Trong khoảng 30 phút, các nghệ sĩ đưa người xem vào hành trình khám phá bí ẩn của bầu trời và trái đất thông qua hình ảnh và âm thanh. Trong khi đó, tại sân khấu Công viên Tứ Tượng, khán giả cũng có cái nhìn mới khi thưởng thức nghệ thuật truyền thống Hàn Quốc, qua những tiết mục đầy tính sáng tạo và độc đáo từ sự kết hợp giữa đoàn múa Yun Myung Hwa và nhóm nhạc E-sang. Các tiết mục trong chương trình là sự giao thoa giữa nghệ thuật truyền thống với nghệ thuật đương đại, giúp khán giả đến gần hơn với nghệ thuật truyền thống Hàn Quốc.

Cùng ngày, phiên "Chợ quê ngày hội" bên cầu ngói Thanh Toàn cổ kính (xã Thủy Thanh, thị xã Hương Thủy) khai mạc. Diễn ra từ ngày 28/4-2/5/2018, các phiên chợ quê với các món ăn dân dã, các trò chơi dân gian, các hội thi chằm nón, đua ghe truyền thống là điễm đến hấp dẫn. Du khách cũng được trải nghiệm các sinh hoạt đồng quê, thăm quan các di tích lịch sử văn hóa tiêu biểu, thưởng thức các làn điệu dân ca bài chòi, trình diễn ca kịch, ngâm thơ, các chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc sắc. Lê Thanh Khôi, du khách Hà Nội có mặt tại chợ quê, cho biết: "

Tôi đến festival Huế nhiều lần nhưng chưa lần nào ra được vùng ven. Ở các hoạt động trong nội thành thì đi nhiều rồi nhưng hôm nay, ban tổ chức Festival Huế có ý tưởng là khiến không khí festival lan tỏa, muốn xem không khí ấy lan tỏa ra các vùng quê bình dị của đất nước Việt Nam như thế nào, đó là lý do khiến tôi đưa cả đại gia đình đến đây, giúp chúng tôi nhớ lại thời còn nhỏ, cũng như là khám phá xem các truyền thống nông nghiệp, truyền thống làng quê Việt Nam thay đổi ra sao trong bối cảnh hiện đại hóa đất nước như thế này".

Cũng trong khuôn khổ Festival Huế 2018, ngày 28/4 diễn ra Chương trình "Văn hiến Kinh kỳ", được xem là điểm nhấn của Festival lần này. Đây là một vở diễn đậm chất sử thi được kết hợp giữa nhiều yếu tố: Hát múa, diễn xướng, hoạt cảnh, ngâm thơ, âm nhạc, hiệu ứng âm thanh, kỹ xảo để tái hiện lại một câu chuyện lịch sử hào hùng về đất nước Việt Nam trong công cuộc xây dựng Kinh đô.              

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác