Sắc màu văn hóa Ninh Thuận là điểm nhấn Tết Trung Thu ở Bảo tàng dân tộc học (Hà Nội)

(VOV5) - Nhiều trò chơi mới của người Chăm và người Raglai được đưa vào chương trình như Thi đội nước, bịt mắt đập niêu… làm nhiều em nhỏ thích thú khi tham gia.  

Trong 2 ngày 22 và 23/9, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam ở Thủ đô Hà Nội phối hợp cùng Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Ninh Thuận tổ chức chương trình Trung Thu đặc sắc với chủ đề “Sắc màu văn hóa Ninh Thuận”.

Sự kiện không chỉ giới thiệu, quảng bá văn hóa vùng đất Ninh Thuận đến công chúng trong và ngoài nước mà còn mang đến một không gian vui chơi Trung thu đậm đà bản sắc dân tộc cho các em thiếu nhi Thủ đô Hà Nội.

Sắc màu văn hóa Ninh Thuận là điểm nhấn Tết Trung Thu ở Bảo tàng dân tộc học (Hà Nội) - ảnh 1Điểm nhấn của chương trình là giới thiệu đến khách tham quan những nét văn hóa đặc trưng các dân tộc đang sinh sống tại tỉnh Ninh Thuận thông qua các hoạt động trình diễn múa hát dân gian, trình diễn nhạc cụ truyền thống (trống Ginăng, Paranưng, kèn Saranai, đàn Kanhi), làm đồ thủ công... - Ảnh: nhandan

Các nghệ nhân tỉnh Ninh Thuận tham gia sự kiện mang đến nhiều tiết mục múa hát dân ca, trình diễn nhạc cụ truyền thống của người dân nơi đây. Cùng với việc trải nghiệm các nghệ nhân thuộc các làng nghề nổi tiếng ở tỉnh Ninh Thuận, du khách còn có cơ hội thưởng thức hương vị ẩm thực từ vùng đất Duyên hải Nam Trung Bộ với những món ăn đặc trưng và hấp dẫn nhất.

Sắc màu văn hóa Ninh Thuận là điểm nhấn Tết Trung Thu ở Bảo tàng dân tộc học (Hà Nội) - ảnh 2 Các em nhỏ tìm hiểu quy trình dệt thổ cẩm Mỹ Nghiệp của người Chăm - Ảnh: nhandan

Cũng như mọi năm, các hoạt động vui Trung thu tại Bảo tàng Dân tộc học không thể thiếu những trò chơi dân gian như ô ăn quan, kéo co, nhảy bao bố, làm đèn ông sao... Cùng với đó, nhiều trò chơi mới của người Chăm và người Raglai cũng được đưa vào chương trình như Thi đội nước, bịt mắt đập niêu… làm nhiều em nhỏ thích thú khi tham gia.  

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác