Trung thu cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

(VOV5) -  Trong dịp Tết trung thu hàng năm, trẻ em khuyết tật và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn luôn nhận được sự quan tâm của toàn xã hội. 

Tại buổi gặp mặt Vui Tết trung thu ở Cần Thơ, ngày 21/9, hơn 100 em nhỏ điều trị ARV và trẻ bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS cầm trên tay chiếc lồng đèn xinh xắn, chơi nhiều trò chơi và cùng thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc. Em Huỳnh Văn Phát đến từ huyện Vĩnh Thạnh, thành phố Cần Thơ bày tỏ: "Em rất cảm động khi nhận được quà Tết Trung thu. Em hứa sẽ học tập tốt, chăm chỉ để trở thành học trò giỏi".

Trung thu cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn - ảnh 1Nhân dịp Tết Trung thu, chiều 21/9/2018, tại Hà Nội, Bệnh viện Bạch Mai (Bộ Y tế) phối hợp Quỹ Trái tim yêu thương Tóc Thiện Tâm tổ chức chương trình “Trung thu yêu thương” dành cho các bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai. Chương trình có 15 phần quà dành cho 15 bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn; ngoài ra, tất cả các bệnh nhi tham gia chương trình đều được nhận quà là bóng bay, đèn lồng, được tham gia phá cỗ Trung thu... Ảnh: Thành Đạt/ TTXVN 

Tại Quảng Ninh, 5000 suất quà Tết Trung thu được trao cho trẻ em nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh. Bà Vũ Thị  Diệu Linh, Phó Bí thư tỉnh đoàn Quảng Ninh, cho biết: "Chúng tôi mong muốn qua những chương trình như thế này thì các em thiếu niên, nhi đồng có hoàn cảnh khó khăn, các em thiếu nhi vùng dân tộc có điều kiện khó khăn sẽ nhận được tình yêu thương, sự quan tâm, chia sẻ, chăm lo của cả cộng đồng xã hội, động viên để các em cố gắng vượt qua mọi khó khăn để có kết quả học tập tốt, viết tiếp cho mình những ước mơ trong học tập và trong cuộc sống”.

Trong khi đó, tối 21/9, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam phối hợp với Sở Lao động- Thương binh và Xã hội tỉnh Đắk Lắk tổ chức Chương trình Vui Tết Trung thu năm 2018 cho 700 trẻ em các dân tộc, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn trên địa bàn.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác