Trà Vinh tổ chức khai hội Cúng biển Mỹ Long năm 2018

(VOV5) - Lễ hội thể hiện lòng biết ơn của ngư dân đối với biển cả, cầu mong cho sóng biển hiền hòa, có nhiều tôm cá nuôi sống bà con ngư dân.

Trà Vinh tổ chức khai hội Cúng biển Mỹ Long năm 2018 - ảnh 1

Ảnh minh họa

Sáng 23 tháng 6 (nhằm ngày 10 tháng 5 Âm lịch), Tỉnh Trà Vinh tổ chức lễ cúng biển Mỹ Long truyền thống. Lễ hội được tổ chức tại Thị trấn Mỹ Long, huyện Cầu Ngang, với nhiều hoạt động tín ngưỡng của bà con ngư dân.

Lễ hội được tổ chức trong 3 ngày với các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể thao.  Từ một lễ hội mang đậm dấu ấn tâm linh của ngư dân miền biển, lễ hội Cúng biển Mỹ Long – Trà Vinh đã trở trở thành Di sản văn hóa phi vật thể cấp Quốc gia và trở thành điểm đến hấp dẫn không chỉ đối với du khách trong nước mà còn là dịp để các kiều bào là người con quê hương đang định cư nước ngoài về quê thăm gia đình kết hợp xem hội.

Ông Phan Văn Định, một người dân tỉnh Trà Vinh đến dự Lễ hội, cho biết: “Nguyện vọng là mong cho mưa thuận gió hòa, cho đoàn tàu đánh bắt nhiều thắng lợi. Đánh bắt xa bờ để góp phần bảo vệ biển đảo Việt Nam, gìn giữ biển đảo được an toàn”.

Lễ hội Cúng biển Mỹ Long được tỉnh Trà Vinh tổ chức lần đầu tiên vào năm 1920 và được duy trì cho đến nay. Lễ hội thể hiện lòng biết ơn của ngư dân đối với biển cả, cầu mong cho sóng biển hiền hòa, có nhiều tôm cá nuôi sống bà con ngư dân.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác