Đài TNVN và Đài Phát thanh quốc gia Lào ký thỏa thuận hợp tác

(VOV5) -Hai Đài đã có những hợp tác rất hiệu quả và gắn bó chặt chẽ với nhau. 

Sáng 1/11, tại Trung tâm Phát thanh Quốc gia, 58 Quán Sứ, Hà Nội, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam (TNVN) Nguyễn Thế Kỷ tiếp Đoàn Đài Phát thanh quốc gia Lào do ông Phosy Keomanivong, Tổng giám đốc, làm trưởng đoàn sang thăm và làm việc với Đài TNVN.

Tại buổi tiếp, Tổng Giám đốc Đài TNVN Nguyễn Thế Kỷ nêu rõ: Đài TNVN là một trong những cơ quan báo chí hàng đầu ở Việt Nam. Đến nay, Đài TNVN có 8 kênh phát thanh Quốc gia, 17 kênh truyền hình, 2 tờ báo điện tử, 1 tờ báo in. Đài TNVN có 6 cơ quan thường trú ở trong nước và 11 cơ quan thường trú ở nước ngoài. Đầu năm 2019, Đài TNVN sẽ mở thêm cơ quan thường trú thứ 12 tại Indonesia. Đài TNVN có 2 trường cao đẳng phát thanh truyền hình, đào tạo nguồn nhân lực cho ngành phát thanh truyền hình.

Đài TNVN và Đài Phát thanh quốc gia Lào ký thỏa thuận hợp tác - ảnh 1 Lễ ký Thỏa thuận hợp tác song phương giai đoạn 2019-2021 giữa Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) với Đài Phát thanh Quốc gia Lào 

Ông Nguyễn Thế Kỷ cho biết: Hiện nay, Đài TNVN đang đổi mới mạnh mẽ cả về nội dung, kỹ thuật công nghệ, công tác quản lý, quản trị để nâng cao năng lực của Đài TNVN trong tình hình mới. Đài TNVN cũng đang triển khai để chuyển sang nền tảng kỹ thuật số. Thông tin không chỉ được đưa lên sóng phát thanh, truyền hình… mà còn được đưa lên máy tính bảng, điện thoại di động, các phương tiện cầm tay để tiếp cận với giới trẻ.”

Về đối ngoại, Đài TNVN đặc biệt quan tâm đến mối quan hệ với Đài Phát thanh Quốc gia Lào. Hai Đài đã có những hợp tác rất hiệu quả và gắn bó chặt chẽ với nhau. Trong thời gian tới, Đài TNVN sẽ tiếp tục cùng Đài Phát thanh Quốc gia Lào nâng cấp các đài phát thanh truyền hình ở các địa phương của Lào.

Đài TNVN và Đài Phát thanh quốc gia Lào ký thỏa thuận hợp tác - ảnh 2Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Nguyễn Thế Kỷ và Tổng Giám đốc Đài Phát thanh Quốc gia Lào Phosy Keomanivong 

Về phần mình, ông Phosy Keomanivong, Tổng giám đốc Đài Phát thanh Quốc gia Lào, cho biết thời gian qua, Đài TNVN đã giúp Đài Phát thanh Quốc gia Lào đào tạo cán bộ kỹ thuật, mỗi năm từ 15-20 cán bộ. Đài TNVN đã thành lập cơ quan đại diện tại thủ đô Vientiane. Đây là điều kiện thuận lợi để hai Đài hơp tác, trao đổi cũng như thu thập thông tin để sản xuất tin, bài và các chương trình. Ông Phosy Keomanivong mong muốn sự hợp tác giữa Đài TNVN và Đài Phát thanh Quốc gia Lào ngày càng được thắt chặt và phát triển, đơm hoa kết trái.

Sau buổi tiếp, hai bên đã ký kết Thỏa thuận Hợp tác giai đoạn 2019-2021. Thỏa thuận này sẽ là bước phát triển mới trong mối quan hệ hợp tác hữu nghị tốt đẹp, bền vững giữa hai Đài Phát thanh Quốc gia Việt Nam – Lào.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác