10 sự kiện khoa học và công nghệ nổi bật của Việt Nam trong năm 2018

(VOV5) - 10 sự kiện KH-CN này được hơn 60 nhà báo thuộc Câu lạc bộ bình chọn.

10 sự kiện khoa học và công nghệ nổi bật của Việt Nam trong năm 2018 - ảnh 1

Đại diện của một số sự kiện KH-CN được bình chọn, tôn vinh tại buổi lễ công bố chiều 25/12 - Ảnh: sggp.org.vn

Ngày 25/12, tại Hà Nội, Câu lạc bộ các nhà báo Khoa học và Công nghệ (KH-CN), thuộc Hội Nhà báo Việt Nam đã phối hợp với Viện Hàn lâm KH-CN Việt Nam công bố 10 sự kiện KH-CN Việt Nam nổi bật trong năm 2018.

10 sự kiện KH-CN này được hơn 60 nhà báo thuộc Câu lạc bộ bình chọn trên các lĩnh vực: Cơ chế chính sách; Khoa học tự nhiên; Khoa học xã hội và nhân văn; Nghiên cứu ứng dụng; Hội nhập quốc tế; và Tôn vinh nhà khoa học. Cuộc bình chọn thể hiện sự ghi nhận, tôn vinh cống hiến của các nhà khoa học qua từng năm đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Nổi bật trong đó có thể kể đến như: Giáo sư Đàm Thanh Sơn nhận giải thưởng Dirac 2018; các nhà khoa học Việt Nam chế tạo thành công lá nhân tạo; máy làm đá tuyết từ nước biển cho thấy sự phát triển vượt bậc của đội ngũ những người làm công tác nghiên cứu và ứng dụng khoa học - công nghệ, tiếp cận những xu hướng công nghệ mới trên thế giới.

Nhóm sự kiện Diễn đàn cấp cao và triển lãm quốc tế về công nghiệp 4.0 và Hội nghị Diễn đàn kinh tế thế giới về ASEAN năm 2018 thể hiện rõ thành công trong việc hội nhập quốc tế lĩnh vực khoa học và công nghệ. 

Đặc biệt, việc khởi động hệ tri thức Việt số hóa đã góp phần thúc đẩy, tạo điều kiện để mọi người dân học tập, làm chủ tri thức, tăng cường nghiên cứu sáng tạo, ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ, thúc đẩy phát triển đất nước.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác