Asian Para Games 2018: Lễ khai mạc tràn ngập tinh thần sẻ chia và hòa quyện

(VOV5) - Các vận động viên Việt Nam sẽ tham gia tranh tài ở 7 môn trong tổng số 18 môn của đại hội, gồm các môn: bơi, điền kinh, cử tạ, cờ vua, cầu lông, bóng bàn và Judo. 

Tối 6/10, lễ khai mạc Asian Para Games lần thứ 3 đã diễn ra tại Khu liên hợp thể thao Gelora Bung Karno ở thủ đô Jakarta, Indonesia. Xuyên suốt buổi lễ là những màn biểu diễn hoành tráng, vui nhộn, thu hút sự chú ý của hàng chục triệu người dân Indonesia cũng như toàn châu lục. Sân Gelora Bung Karrno với hàng vạn khán giả đã chứng kiến màn đồng diễn của 1.500 diễn viên đem lại một cảm xúc đặc biệt về sự hòa quyện tôn giáo, dân tộc giữa các quốc gia châu Á.

Asian Para Games 2018: Lễ khai mạc tràn ngập tinh thần sẻ chia và hòa quyện - ảnh 1

Tổng thống nước chủ nhà Indonesia Joko Widodo đã tuyên bố khai mạc Asian Para Games 2018 và giải đấu chính thức diễn ra từ ngày 6- 13/10.

Tại lễ diễu hành, đoàn thể thao Việt Nam xuất hiện gần cuối theo thứ tự chữ cái. Đi đầu và phất cao lá cờ đỏ sao vàng là vận động viên điền kinh Cao Ngọc Hùng.  Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam tham dự Asian Para Games gồm 75 thành viên, trong đó có 52 vận động viên, 11 huấn luyện viên và săn sóc viên. Các vận động viên Việt Nam sẽ tham gia tranh tài ở 7 môn trong tổng số 18 môn của đại hội, gồm các môn: bơi, điền kinh, cử tạ, cờ vua, cầu lông, bóng bàn và Judo. Đây được xem là các môn thể thao thế mạnh của đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam, hứa hẹn sẽ giành các thành tích cao tại đại hội.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác