Các địa phương khắc phục lũ lụt ổn định cuộc sống cho người dân

(VOV5) -Yên Bái là địa phương chịu thiệt hại nặng nề vì lũ lụt. Mưa lũ làm 11 người chết, 6 người mất tích, thiệt hại kinh tế hơn 270 tỷ đồng. 

Sau mưa lũ, bước đầu tỉnh Yên Bái hỗ trợ các gia đình có người bị chết, bị thương, nhà bị sập, đổ hoàn toàn số tiền 2 tỷ 540 triệu đồng và hơn 17 tấn gạo. Đoàn công tác của Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam do ông Hầu A Lềnh, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, dẫn đầu, ngày 22/7, đến thăm hỏi, động viên đồng bào vùng lũ và trao 1 tỷ đồng từ Quỹ Cứu trợ nhằm hỗ trợ tỉnh Yên Bái khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra.

 Các địa phương khắc phục lũ lụt ổn định cuộc sống cho người dân - ảnh 1Trên 2.500 hộ dân tại TP. Yên Bái bị ảnh hưởng mưa lớn.Ảnh VPG

Tỉnh Phú Thọ chỉ đạo huyện Tân Sơn trước mắt là khôi phục lại 2 cây cầu bị sập để nối liền các xã Văn Luông, Minh Đài và khu vực lân cận. Đối với gần 800 ha lúa bị thiệt hại, huyện tập trung hỗ trợ về giống với số tiền khoảng 21 tỷ đồng để bà con khôi phục lại sản xuất. Những diện tích không thể khắc phục được, huyện sẽ hỗ trợ người dân 10 triệu đồng 1 ha để giúp bà con cải tạo đất và chuyển sang trồng màu và những cây trồng phù hợp.

Chiều 22/7, tại huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ vẫn còn hơn 10 thôn của 5 xã bị chia cắt bởi nước lũ. Các lực lượng công an, quân sự của tỉnh Phú Thọ và huyện Tân Sơn đang nỗ lực tiếp cận những vùng bị ngập để hỗ trợ người dân về lương thực, thực phẩm và tìm kiếm người mất tích.

Ông Nguyễn Bá Khuyến, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Tân Sơn, cho biết: “Chúng tôi yêu cầu các xã, đối với những hộ có thể đến được thì sẽ đến để hỗ trợ. Những hộ chưa tiếp cận được thì xã phải đến động viên, dọn dẹp cho các hộ và ứng tiền trước để hỗ trợ mỗi hộ từ 7,5 triệu đến 10 triệu. Những nhà bị sập hoàn toàn thì được hỗ trợ trước mắt là 15 triệu đồng.”

Dự báo, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới gần đảo Hải Nam, Trung Quốc trong tuần (từ 23-29/7), Bắc bộ, Trung bộ vẫn còn mưa rào và dông rải rác.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác