Các địa phương không chủ quan dù bão Mangkhut không vào Việt Nam

(VOV5) - Sáng 16/9, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn cùng đoàn công tác Trung ương đi kiểm tra chỉ đạo công tác phòng chống bão Mangkhut tại tỉnh Quảng Ninh.

Mặc dù bão đã suy yếu nhưng theo Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng Chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, các tỉnh, thành phố vùng ảnh hưởng và các tỉnh ven biển từ Quảng Ninh đến Hà Tĩnh không được chủ quan mà tiếp tục thực hiện các phương án đối phó bão và hoàn lưu sau bão Mangkhut. Đ

ây là thông tin trong cuộc họp Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai diễn ra sáng 16/9 tại Hà Nội.

Thời điểm này, lực lượng biên phòng đã kêu gọi tất cả tàu thuyền vào nơi trú tránh bão. Đối với 5 nghìn tàu hoạt động ven bờ, yêu cầu các phương tiện vào bờ trước 16 giờ chiều 16/9 và tiếp tục duy trì lệnh cấm biển. Ông Đỗ Huy Phong, Chuyên viên Văn phòng Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, cho biết: “Qua báo cáo và nắm tình hình của các quân khu, tất cả đã có phương án khi có tình huống xảy ra là sẵn sàng xử lý. Các phương tiện lội nước sẵn sàng khi có tình huống chia cắt giao thông sẽ điều động các xe lội nước và các phương tiện thủy để bảo đảm giao thông thông suốt. Đề nghị Ban chỉ đạo tiếp tục yêu cầu các địa phương không chủ quan, phối hợp chặt chẽ với quân đội trên địa bàn”.

Sáng 16/9, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn cùng đoàn công tác Trung ương đi kiểm tra chỉ đạo công tác phòng chống bão Mangkhut tại tỉnh Quảng Ninh.

Từ chiều tối ngày 16/9 bão Mangkhut đi vào đất liền phía Nam tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) và suy yếu nhanh. Từ 17-18/9, bão di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 25km, đi sâu vào đất liền tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) và suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, sau đó là một vùng áp thấp.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác