Cơ hội cho các điều dưỡng viên Việt Nam học tập và làm việc tại Đức

(VOV5) - Đây là chương trình nằm trong Thỏa thuận hợp tác  Tuyển chọn học viên Việt Nam trở thành điều dưỡng viên tương lai tại CHLB Đức

230 điều dưỡng viên sẽ có cơ hội học tập và làm việc tại Cộng hòa Liên bang Đức. Đây là chương trình nằm trong Thỏa thuận hợp tác  Tuyển chọn học viên Việt Nam trở thành điều dưỡng viên tương lai tại CHLB Đức giai đoạn 2019-2022 giữa Cục Quản lý lao động ngoài nước  Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với Tổ chức Hợp tác quốc tế Đức  và Trung tâm Giới thiệu việc làm và Nhân lực nước ngoài – Cơ quan Lao động Liên bang Đức.

Cơ hội cho các điều dưỡng viên Việt Nam học tập và làm việc tại Đức  - ảnh 1

Phạm Linh Đan, sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học kỹ thuật Y – Dược Đà Nẵng đã từ Hà Tĩnh ra Hà Nội  để đăng kí nộp hồ sơ tham gia xét tuyển chương trình  này chia sẻ: Em biết đến chương trình một lần tình cờ trên facebook, em có ước mơ được sang Đức học tập và làm việc và em đã tìm hiểu rất kỹ và hỏi những anh chị đã tham gia chương trình và em mong muốn được nộp hồ sơ để được sang Đức học tập.

Cơ hội cho các điều dưỡng viên Việt Nam học tập và làm việc tại Đức  - ảnh 2

Ông Đặng Sỹ Dũng, Phó Cục trưởng Cục Quản lý lao động ngoài nước  - Bộ LĐTB và XH cho biết:Nếu mà so sánh với các chương trình khác thì chúng tôi có thể chắc chắn rằng chương trình của chúng tôi được Bộ LĐ-TB và Xã hội giao hợp tác với GIZ có tỉ lệ đỗ visa cao. Ngoài ra, học viên không phải trả chi phí trước khi xuất cảnh ngoại trừ chi phí học Tiếng Đức.

Cơ hội cho các điều dưỡng viên Việt Nam học tập và làm việc tại Đức  - ảnh 3

Dự án học nghề Điều dưỡng tại Đức sẽ kết thúc nhận hồ sơ online vào ngày 17/7/2019. Những ứng viên trúng tuyển sẽ trải qua 2 giai đoạn đào tạo là học tiếng Đức 12 tháng tại Việt Nam và 3 năm học tiếng Đức và nghiệp vụ tại Cộng hòa Liên Bang Đức. Sau khi kết thúc chương trình học viên sẽ được cung cấp chứng chỉ chuyên viên điều dưỡng để làm việc lâu dài tại Đức.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác