Đảm bảo an toàn tính mạng người dân trong phòng chống thiên tai

(VOV5) - Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng lưu ý cùng với tập trung khắc phục hậu quả của đợt mưa lũ xảy ra tháng 6 vừa qua ở các tỉnh miền núi phía Bắc, các địa phương không lơ là chủ quan ứng phó áp thấp nhiệt đới.

Đảm bảo an toàn tính mạng người dân trong phòng chống thiên tai - ảnh 1

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu phải đảm bảo an toàn tính mạng người dân trong ứng phó thiên tai

Chiều 16/07, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng chủ trì cuộc họp Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai, ứng phó áp thấp nhiệt đới đang hướng vào đất liền và những giải pháp trọng tâm từ nay đến cuối năm trước diễn biến thiên tai phức tạp trong thời gian qua trên thế giới và Việt Nam.

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng lưu ý cùng với tập trung khắc phục hậu quả của đợt mưa lũ xảy ra tháng 6 vừa qua ở các tỉnh miền núi phía Bắc, các địa phương không lơ là chủ quan ứng phó áp thấp nhiệt đới, khẩn trương có biện pháp ứng phó kịp thời hạn chế thiệt hại, đảm bảo an toàn cho các phương tiện hoạt động trên biển và vùng ven biển, chủ động di dân vùng nguy cơ cao về mưa lớn, lũ quét, lũ ống sạt lở đất đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân.

Đảm bảo an toàn tính mạng người dân trong phòng chống thiên tai - ảnh 2

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Nguyễn Xuân Cường lưu ý vận hành hồ chứa thủy điện vừa và nhỏ

Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu: "Kiểm tra công tác đảm bảo an toàn cho người dân khi có thiên tai đây là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng nhất là kiểm tra các địa phương miền núi cao, vùng dễ bị lũ ống lũ quét, sạt lở đất và nhà ở của người dân vùng sạt lở bờ sông, bờ biển ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và miền Trung. Kiểm tra ở đây là kiểm tra trách nhiệm của chính quyền địa phương trong việc quy hoạch, bố trí lại dân cư như thế nào, các phương án sơ tán dân khi xảy ra thiên tai. Kiểm tra này vừa thực hiện nhiệm vụ được giao, vừa đôn đốc các cấp chính quyền địa phương và các Bộ, ngành có trách nhiệm phải tập trung ứng phó phòng chống thiên tai quyết liệt hiệu quả nhất".

Thông tin tại cuộc họp cho biết hiện nay, xuất hiện đồng thời 2 áp thấp nhiệt đới hoạt động gần phía Nam Vịnh Bắc bộ và khu vực phía Đông Vịnh Bắc bộ, có khả năng gây mưa lớn tại một số địa phương.Trước diễn biến phức tạp của thiên tai như: mưa, lũ đang xảy ra trên thế giới và tại Việt Nam, Ban chỉ đạo trung ương về phòng chống thiên tai yêu cầu các địa phương theo dõi chặt chẽ diễn biến của áp thấp nhiệt đới sẵn sàng các kịch bản ứng phó thiên tai.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác