Đổi mới để chuyển mình, hành động vì Đồng bằng sông Cửu Long thịnh vượng, bền vững

(VOV5) - Tại hội thảo, các đại biểu đã báo cáo, phân tích những kết quả đạt được của Chương trình ICMP thực hiện trong 6 năm qua trên các lĩnh vực nông nghiệp, thủy sản, lâm nghiệp ứng phó với biến đổi khí hậu để phát triển bền vững... 
Đổi mới để chuyển mình, hành động vì Đồng bằng sông Cửu Long thịnh vượng, bền vững  - ảnh 1Cần Thơ tổng kết Chương trình ICMP cấp tỉnh "Đổi mới để chuyển mình, Hành động vì đồng bằng sông Cửu Long thịnh vượng, bền vững về khí hậu từ năm 2011". Ảnh: Ngọc Thiện/TTXVN 

Chiều 24/7, tại thành phố Cần Thơ, Chương trình Quản lý tổng hợp vùng ven biển Đồng bằng sông Cửu Long (ICMP) đã tổng kết Chương trình ICMP cấp tỉnh với chủ đề "Đổi mới để chuyển mình, hành động vì Đồng bằng sông Cửu Long thịnh vượng, bền vững về khí hậu từ năm 2011". 

Kết thúc Chương trình ICMP, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tiếp tục triển khai chương trình thích ứng với biến đổi khí hậu ở Đồng bằng sông Cửu Long dựa trên tiếp cận của con người và khoa học kỹ thuật (MCRP) được thực hiện trong giai đoạn 2019-2021 tại 13 tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long với các dự án kết hợp quản lý vùng ven biển và phục hồi lại rừng ngập mặn tại tỉnh Kiên Giang, Cà Mau.

Chương trình ICMP trước đây là Chương trình bảo vệ tổng hợp vùng ven biển và rừng ngập mặn nhằm thích nghi với biến đổi khí hậu do Ban quản lý các dự án lâm nghiệp của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn làm chủ đầu tư với nguồn vốn thực hiện khoảng 23 triệu Euro. Nguồn vốn được Chính phủ Đức, Chính phủ Australia tài trợ ủy thác vốn viện trợ cho Tổ chức Hợp tác Phát triển Đức (GIZ) thực hiện tại 5 tỉnh vùng ven biển Đồng bằng sông Cửu Long là Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau, Kiên Giang và An Giang.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác