Liên hợp quốc đánh giá cao sự tham gia tích cực của Việt Nam trong lĩnh vực gìn giữ hòa bình

(VOV5) - Việt Nam cùng với ba nước là Campuchia, Indonesia, Thái Lan được chọn làm địa điểm huấn luyện gìn giữ hòa bình quốc tế luân phiên. Theo kế hoạch, khóa huấn luyện đầu tiên sẽ được tổ chức tại Việt Nam vào cuối năm 2018.

Cục Hỗ trợ thực địa Liên hợp quốc (LHQ) ngày 25/6 đã công bố kết quả thanh sát địa điểm huấn luyện gìn giữ hòa bình của LHQ tại các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN). Theo đó, Việt Nam cùng với ba nước là Campuchia, Indonesia, Thái Lan được chọn làm địa điểm huấn luyện gìn giữ hòa bình quốc tế luân phiên. Theo kế hoạch, khóa huấn luyện đầu tiên sẽ được tổ chức tại Việt Nam vào cuối năm 2018.

Liên hợp quốc đánh giá cao sự tham gia tích cực của Việt Nam trong lĩnh vực gìn giữ hòa bình - ảnh 1

Ảnh minh họa: Chiến sỹ lực lượng gìn giữ hòa bình Việt Nam giới thiệu mô hình triển khai bộ trang bị Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 1. Ảnh: Nguyễn Xuân Khu/TTXVN

Trao đổi với phóng viên, Đại tá Nguyễn Vân Hải, Tùy viên quân sự - Cố vấn Quân sự tại Phái đoàn Thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc, ngày 27/6, cho biết việc LHQ chọn Việt Nam làm địa điểm huấn luyện gìn giữ hòa bình quốc tế đầu tiên trong số các nước ASEAN thể hiện đánh giá cao của LHQ đối với sự tham gia chủ động, tích cực và khả năng đóng góp của Việt Nam trong lĩnh vực gìn giữ hòa bình của LHQ. Việc Việt Nam được chọn làm địa điểm huấn luyện gìn giữ hòa bình quốc tế còn là một thành công trong hiện thực hóa đường lối chủ trương của Việt Nam về không ngừng hội nhập quốc tế và phấn đấu cho một thế giới an ninh và hòa bình.

Đại tá Nguyễn Vân Hải cũng cho rằng trong thời gian tới, Việt Nam cần phải nỗ lực triển khai để khóa huấn luyện diễn ra vào cuối năm theo đúng kế hoạch. Cụ thể, phối hợp với LHQ để ký bản ghi nhớ, xây dựng chương trình đào tạo và hoàn thiện các quy trình, thủ tục để đón học viên nước ngoài đến tham dự khóa học.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác