Nhiều hoạt động tri ân người có công trong dịp 27/07

(VOV5) - Các đại biểu đề xuất những sáng kiến trong việc thực hiện chính sách chăm lo đối với thân nhân của các nhà báo - liệt sỹ, thương binh trong thời gian tới. 

Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh- Liệt sỹ, ngày 20/07, tại Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức tọa đàm “Tri ân Nhà báo – Liệt sỹ”. Tại đây, các nhà báo lão thành cách mạng đã chia sẻ kỷ niệm làm báo trên chiến trường và cho biết trải qua 2 cuộc kháng chiến đấu tranh bảo vệ Tổ quốc, hàng nghìn nhà báo đã ra chiến trường, trong đó có gần 600 người đã anh dũng hy sinh và nhiều mang thương tật suốt đời.

Nhiều hoạt động tri ân người có công trong dịp 27/07 - ảnh 1

Ông Nguyễn Đức Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam tặng sổ tiết kiệm cho gia đình Liệt sỹ Phạm Thị Đệ tại thôn Liên Tân, xã Phương Trung, huyện Thanh Oai, Hà Nội. (Ảnh: Danh Lam/TTXVN)

Các đại biểu đề xuất những sáng kiến trong việc thực hiện chính sách chăm lo đối với thân nhân của các nhà báo - liệt sỹ, thương binh trong thời gian tới.

Ông Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, nhấn mạnh: “Các cấp, các ngành, các Hội Nhà báo, cơ quan báo chí… các gia đình đã tích cực tìm kiếm và tôn vinh các nhà báo liệt sỹ, góp phần làm với đi nỗi đau mất mát của các gia đình, người thân, đồng đội, đồng chí, đồng nghiệp.

Hội Nhà báo tiếp tục khẳng định vai trò to lớn của báo chí cách mạng Việt Nam, nêu bật và tôn vinh những cống hiến, hy sinh của các nhà báo-liệt sỹ; nâng cao hơn nữa nhận thức của các nhà báo, nhất là những nhà báo trẻ về tấm gương hy sinh và những đóng góp to lớn của các nhà báo liệt sĩ, thương binh, phát huy truyền thống của báo chí cách mạng Việt Nam trong giai đoạn mới”.

Nhiều hoạt động tri ân người có công trong dịp 27/07 - ảnh 2

Chăm sóc mẹ liệt sĩ tại Trung tâm Nuôi dưỡng và Điều dưỡng người có công số 2 Hà Nội (xã Viên An, huyện Ứng Hòa, Hà Nội). Ảnh: Nguyễn Cúc/TTXVN      

Dịp 27/07, tuổi trẻ Thủ đô tổ chức nhiều hoạt động thiết thực chăm lo các thương binh, gia đình liệt sỹ, người có công với các mạng… trên địa bàn thành phố và hai tỉnh Hà Giang, Cao Bằng. Đoàn viên thanh niên các quận đoàn nội thành Hà Nội cũng chủ động phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể tổ chức các chương trình tri ân, thăm hỏi, động viên các gia đình chính sách trên địa bàn.

Ngày 20/07, Bảo tàng Hồ Chí Minh - Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Bảo tàng Hồ Chí Minh tổ chức khai mạc Triển lãm chuyên đề “Đi qua cuộc chiến”, giới thiệu chân dung của hơn 50 cựu chiến binh đang sinh sống tại một số tỉnh, thành trong cả nước. Mỗi hình ảnh của các cựu chiến binh là những kỷ niệm khó quên của người lính, người chiến sĩ đã chiến đấu kiên cường, không khuất phục trước kẻ thù, quyết giữ gìn, bảo vệ độc lập tự do của đất nước.

Tại lễ kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sỹ tại tỉnh Nam Định, ngày 20/07, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung mong muốn tỉnh tiếp tục phấn đấu đạt được ba mục tiêu: 100% người có công có mức sống tối thiểu bằng hoặc cao hơn mức trung bình dân cư; 100% gia đình chính sách khó khăn về nhà ở được hỗ trợ kịp thời sửa chữa, hoặc xây mới và đặc biệt là tiếp tục mở rộng hơn nữa phong trào đền ơn đáp nghĩa.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác