Thái Sơn Nam lên ngôi vô địch giải Futsal HDBank sớm 1 vòng đấu

(VOV5) - Tỉ số hòa 1-1 là đủ để Thái Sơn Nam bảo vệ thành công ngôi vô địch giải Futsal HDBank sớm 1 vòng đấu.

Đây là trận đấu giữa hai đối thủ đầy duyên nợ và được xem là chung kết của giải. Sanatech Khánh Hòa đã thi đấu một trận đấu được xem là xuất sắc nhất giải nhưng sự thiếu may mắn đã khiến cho họ không thể giành được chiến thắng. Trong khi đó, Thái Sơn Nam cũng đã cho thấy bản lĩnh của mình khi bảo vệ thành công ngôi vô địch trước một vòng đấu.

Sanatech Khánh Hòa cần thắng trận này để nuôi hy vọng vô địch trong khi với Thái Sơn Nam, một trận hòa là đủ để họ đăng quang ở giải đấu năm nay. Và quyết tâm đó đã được Sanatech Khánh Hòa thể hiện ngay sau tiếng còi khai cuộc khi họ liên tục có những pha tấn công nguy hiểm về phía khung thành Ngô Đình Thuận.

Thái Sơn Nam lên ngôi vô địch giải Futsal HDBank sớm 1 vòng đấu - ảnh 1
Cầu thủ Thái Sơn Nam ăn mừng chức vô địch. (Ảnh: Hà Khánh)

Sau tình huống sút bóng chạm xà của Nguyễn Phúc, Sanatech Khánh Hòa đã cụ thể hóa ưu thế bằng bàn mở tỷ số 1 – 0 của Huỳnh Đức từ cú sút cận thành khi trận đấu mới diễn ra được 5 phút. Tuy nhiên, ưu thế đó không tồn tại lâu khi chỉ sau đó 3 phút, Thái Sơn Nam có bàn gỡ 1 – 1, từ tình huống phạt góc, bóng bật người Đắc Huy vào lưới. Sau đó cả hai đều có những tình huống nguy hiểm về phía khung thành của nhau nhưng không có thêm bàn thắng trong hiệp 1.

Sang hiệp 2, Sanatech Khánh Hòa vẫn thi đấu đầy quyết tâm và tạo ra vô số các cơ hội về phía khung thành Thái Sơn Nam nhưng các chân sút vẫn còn thiếu chuẩn xác trong những pha dứt điểm cuối cùng hay không thể thắng được tài năng của thủ môn Đình Thuận. Thái Sơn Nam tuy lếp vế hơn nhưng vẫn có nhiều pha phản công nguy hiểm nhưng thủ môn Hoàng Anh của Sanatech Khánh Hòa cũng có một ngày thi đấu xuất sắc, làm nản lòng các chân sút đối phương.

Thái Sơn Nam lên ngôi vô địch giải Futsal HDBank sớm 1 vòng đấu - ảnh 2
Trận đấu diễn ra cân tài cân sức, xứng đáng là trận chung kết sớm.

 Hòa 1 – 1 là tỷ số đủ để Thái Sơn Nam bảo vệ thành công chức vô địch ở mùa giải năm nay. Trong khi đó, Sanatech Khánh Hòa cũng đã thể hiện được sức mạnh, và là đối trọng của Thái Sơn Nam trong cuộc đua vô địch khi là đội duy nhất thắng được Thái Sơn Nam. Sau trận đấu, trưởng đoàn Trần Duy Hiếu cho rằng đây là trận đấu giàu cảm xúc, cả hai đều thi đấu cống hiến, phục vụ khán giả. Tuy không thể giành được chiến thắng nhưng đây là màn trình diễn rất thuyết phục của các cầu thủ.

Trưởng đoàn Trần Duy Hiếu nói: “Thật sự rất cảm xúc và màn trình diễn các cầu thủ tốt, cơ hội ngang ngửa hơn. Đôi lúc Sanatech Khánh Hòa giành lợi thế hơn và nếu may mắn thì đã có thể giành chiến thắng. Đặc biệt đây là trận đấu cống hiến cho giải futsal năm nay”.

Thái Sơn Nam lên ngôi vô địch giải Futsal HDBank sớm 1 vòng đấu - ảnh 3
Bàn gỡ hòa 1-1 của Đắc Huy mang về chức vô địch sớm cho Thái Sơn Nam.

Trong khi đó,  huấn luyện viên Nguyễn Bảo Quân cho rằng đây là chức vô địch xứng đáng. Đội đã thi đấu tốt hơn năm ngoái nhiều nhưng các đối thủ cũng rất mạnh, chất lượng giải đấu được nâng cao. Trận đấu hôm nay rất khó khăn, đối thủ chơi bóng tuy đơn giản nhưng rất hiệu quả. Thái Sơn Nam cũng quyết tâm giành chiến thắng chứ không có tư tưởng thủ hòa.

Huấn luyện viên Nguyễn Bảo Quân nói: “Chính vì phong độ ổn định nên đội có lợi thế từ rất sớm và duy trì được cuối giải. Giải năm nay khó khăn hơn năm ngoái rất nhiều, các trận đấu căng thẳng và không trận nào dễ”.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác