Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lễ kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Singapore

(VOV5) - Sáng 1/8, Ủy ban Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lễ kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Singapore (1/8/1973 – 1/8/2018). 

Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lễ kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Singapore - ảnh 1

Một tiết mục văn nghệ tại buổi lễ kỷ niệm - Ảnh: voh.com.vn

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, ông Huỳnh Cách Mạng, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh nhấn mạnh: Thành phố Hồ Chí Minh mong muốn tiếp tục phát huy hơn nữa mối quan hệ hợp tác với Singapore, đặc biệt trong các lĩnh vực ưu tiên, qua đó góp phần củng cố và phát triển mối quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Singapore, vì tình đoàn kết, hữu nghị, lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình, ổn định và phát triển trong khu vực và thế giới. 

Tại buổi lễ, bà Leow Siu Lin, Tổng Lãnh sự Singapore tại Thành phố Hồ Chí Minh khẳng định: Kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Singapore-Việt Nam là kỷ niệm 45 năm của tình hữu nghị thân thiết, bền vững và lâu dài, một mối quan hệ tốt đẹp được củng cố bởi sự hợp tác rộng khắp và thiết thực trên nhiều lĩnh vực.

Bà Leow Siu Lin nhấn mạnh: "Quá trình đô thị hóa nhanh chóng của thành phố Hồ Chí Minh tạo ra các cơ hội trong lĩnh vực phát triển và quản lý đô thị. Chúng tôi mong muốn được mở rộng hợp tác trong các lĩnh vực mới, như công nghệ thông tin, khi đây cũng là các lĩnh vực mà chính quyền thành phố đặt ưu tiên. Tôi kỳ vọng sự hợp tác của chúng ta sẽ tiếp tục được duy trì và ti rằng chúng sẽ có thể nâng mối quan hệ tuyệt vời hiện tại lên một tầm cao mới".

Bà Leow Siu Lin cho biết trong thời gian tới, Singapore mong muốn mở rộng hợp tác với Thành phố Hồ Chí Minh trong các lĩnh vực mới như công nghệ thông minh.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác