Tiếp tục hoạt động “Hành trình Đỏ năm 2018” tại các địa phương

(VOV5) - Trong ngày hội, Ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện tỉnh Quảng Ninh tiếp nhận được khoảng 700 đơn vị máu.

Ngày 17/06, tại thành phố Cần Thơ diễn ra Ngày hội hiến máu “Sắc đỏ Tây Đô 2018”, thu hút hàng nghìn cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên thanh niên cùng người dân tham gia.

Với thông điệp “Kết nối dòng máu Việt”, Hội Chữ thập đỏ thành phố Cần Thơ mong muốn thông qua Ngày hội hiến máu “Sắc đỏ Tây đô 2018” tạo dựng nét đẹp văn hóa hiến máu cứu người; mở rộng đối tượng tham gia hiến máu tình nguyện; tuyên truyền rộng rãi các bệnh di truyền về máu, đặc biệt là bệnh tan máu bẩm sinh. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân, lực lượng cán bộ, công chức, công nhân viên về hiến máu tình nguyện và an toàn truyền máu. Dự kiến trong ngày Hội, Cần Thơ sẽ thu được 1.100 đơn vị máu.

Tại tỉnh Quảng Ninh, ngày 16/06 diễn ra sự kiện Ngày hội hiến máu “Giọt hồng Đất mỏ - Kết nối dòng máu Việt”. Ông Trần Ngọc Quế, Phó Giám đốc Trung tâm máu Quốc gia, Phó Trưởng Ban tổ chức Hành trình đỏ 2018, cho biết: “Những năm qua, hoạt động tổ chức hiến máu của tỉnh Quảng Ninh rất tốt. Đặc biệt, người dân có nhận thức rất cao về hiến máu và kết quả hiến máu hàng năm đều tăng. Lượng máu cung cấp cho các bệnh viện trong Quảng Ninh nói chung, nhiều khi còn cung cấp được cho các tỉnh bạn đáp ứng được cơ bản nhu cầu cấp cứu cho người bệnh và tôi hi vọng trong những năm tới tỉnh Quảng Ninh sẽ tiếp tục tổ chức các chương trình hiến máu có ý nghĩa như thế này”.

Trong ngày hội, Ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện tỉnh Quảng Ninh tiếp nhận được khoảng 700 đơn vị máu.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác