Triển khai chính sách dân tộc đến các sư sãi, chức sắc tôn giáo

(VOV5) -Sóc Trăng là tỉnh có đông đồng bào Khmer,  chiếm 31% dân số của tỉnh, hầu hết theo Phật giáo Nam tông. 

Ngày 15/6, Ban Dân tộc tỉnh Sóc Trăng tổ chức Hội nghị triển khai chính sách dân tộc, tôn giáo năm 2018 tới 230 vị sư sãi, trụ trì và Ban Quản trị các chùa Phật giáo Nam tông Khmer. 

Triển khai chính sách dân tộc đến các sư sãi, chức sắc tôn giáo - ảnh 1Ông Lý Bình Cang, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Sóc Trăng phát biểu triển khai các nghị quyết, chính sách tới các sư sãi, chức sắc.

Trong hai ngày, các sư sãi, chức sắc tôn giáo được phổ biến nội dung Chỉ thị về công tác tôn giáo trong tình hình mới; tăng cường công tác ở vùng đồng bào Khmer… Các đại biểu được thông tin về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh Sóc Trăng trong 6 tháng đầu năm 2018; tình hình triển khai Chương trình 135 giai đoạn 2016-2018 và một số chính sách liên quan đến công tác dân tộc, tôn giáo trên địa bàn. 

Sóc Trăng là tỉnh có đông đồng bào Khmer nhất cả nước với trên 400.000 người, chiếm 31% dân số của tỉnh. Hầu hết đồng bào theo Phật giáo Nam tông. Toàn tỉnh có 92 ngôi chùa Khmer với gần 2.000 vị sư sãi, chức sắc tôn giáo. Các sư sãi luôn là những người có uy tín và có tiếng nói quan trọng trong việc tuyên truyền, vận động bà con Phật tử thực hiện tốt các phong trào và chính sách pháp luật ở địa bàn dân cư có đông đồng bào dân tộc.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác