Việt Nam đã chiếm trọn trái tim tôi kể từ lần đầu tiên gặp gỡ

(VOV5) -Bà Umnova Irina Anatolyevna, Chủ tịch Quỹ quốc tế “Con đường hòa bình”, Liên bang Nga đã chia sẻ như vậy 

Bà Umnova Irina Anatolyevna, Chủ tịch Quỹ quốc tế “Con đường hòa bình”, Liên bang Nga đã chia sẻ như vậy tại buổi nhận Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp phát triển Hội luật gia Việt Nam” diễn ra vào chiều nay (24/7) tại Hà Nội.

Kỷ niệm chương là sự ghi nhận những thành tích và đóng góp của bà đối với hoạt động của Hội Luật gia Việt Nam, trong đó phải kể đến các hoạt động đấu tranh pháp lý của Hội vì chủ quyền dân tộc và biển, đảo của Việt Nam.

Việt Nam đã chiếm trọn trái tim tôi kể từ lần đầu tiên gặp gỡ - ảnh 1 Ông Nguyễn Văn Quyền, Chủ tịch Hội luật gia Việt Nam trao Kỷ niệm chương cho bà Irina Anatolyevna. -Ảnh Ánh Huyền

Phát biểu tại lễ trao tặng Kỷ niệm chương, bà Irina bày tỏ niềm vinh dự đối với phần thưởng cao quý này, khẳng định đây chính là động lực để bà tiếp tục có những hoạt động hỗ trợ Hội luật gia Việt Nam nói riêng, Việt Nam nói chung trong công cuộc gìn giữ chủ quyền biển đảo. Bà khẳng định coi Việt Nam là quê hương thứ hai của mình và có ấn tượng sâu sắc với đất nước và con người Việt Nam, quá trình cải cách hội nhập quốc tế của Việt Nam.

Bà Umnova Irina Anatolyevna sinh năm 1961, là tiến sĩ luật học, giáo sư, chuyên gia về Hiến pháp và luật quốc tế, nhà sư phạm và hoạt động xã hội của Nga. Hiện nay, bà là Chủ tịch tổ chức xã hội “Trung tâm luật hòa bình”, Chủ tịch Quỹ quốc tế “Con đường hòa bình” và là Hội viên Hội nhà văn Nga.

Việt Nam đã chiếm trọn trái tim tôi kể từ lần đầu tiên gặp gỡ - ảnh 2 Bà Umnova Irina Anatolyevna nhận Kỷ niệm chương và chúc mừng từ các đồng nghiệp Việt Nam- Ảnh Ánh Huyền 

Năm 2012, trong bối cảnh Việt Nam đang sửa đổi Hiến pháp và Hội Luật gia Việt Nam đóng vai trò quan trọng trong việc góp ý sửa đổi Hiến pháp, bà Irina đã tới Việt Nam và tham gia đóng góp ý kiến, hỗ trợ trong lĩnh vực này. Đặc biệt, năm 2015, là một trong những người luôn ủng hộ chính nghĩa, ủng hộ Việt Nam trong vấn đề tranh chấp Biển Đông, bà Irina đã chủ trì tổ chức Hội thảo với chủ đề “Tranh chấp lãnh thổ và quyền hòa bình trong thời đại hiện nay”, trong đó đề cập đến vấn đề Biển Đông. Hội thảo đã để lại ấn tượng và tiếng vang lớn trong giới khoa học pháp lý tại Nga, góp phần vào tiếng nói của bạn bè quốc tế ủng hộ Việt Nam trong vấn đề trên Biển Đông.

Liên tiếp trong 2 năm 2018., 2019, bà Irina phối hợp với Hội luật gia Việt Nam và Hội luật gia Dân chủ quốc tế tổ chức thành công 2 hội nghị quốc tế về Biển Đông tại LB Nga, Hội nghị đã mang lại nhiều tác động tích cực có lợi cho Việt Nam trên mặt trận đấu tranh gìn giữ chủ quyền quốc gia dân tộc. Hội thảo cũng góp phần nâng cao vị thế của Hội luật gia Việt Nam trong cộng đồng luật gia quốc tế.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác