Việt Nam thiệt hại 800 triệu USD/năm trong các lĩnh vực chăm sóc sức khỏe

(VOV5) -Những thiệt hại do ô nhiễm môi trường chiếm từ 1,5 đến 3% GDP.

Thời gian qua, các vấn nạn ô nhiễm môi trường và biến đổi khí hậu ngày càng gia tăng, điều này đã và đang tác động tiêu cực đến nền kinh tế Việt Nam. Kết quả nghiên cứu về tổng thiệt hại của nền kinh tế do ô nhiễm mô trường gây ra tại Việt Nam cho thấy: Những thiệt hại do ô nhiễm môi trường chiếm từ 1,5 đến 3% GDP.

Ngoài ra, mỗi năm Việt Nam thiệt hại 800 triệu USD trong các lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cộng đồng do ô nhiễm môi trường gây ra. Khắc phục những hạn chế về môi trường là nhiệm vụ cấp thiết đặt ra hiện nay. Theo các chuyên gia, Việt Nam cần ưu tiên phát triển công nghệ thân thiện với môi trường; Sử dụng tiết kiệm năng lượng và tài nguyên; mặt khác có biện pháp phục hồi tài nguyên và hệ sinh thái…

Ông Nguyễn Thế Đồng, Phó Tổng cục Trưởng tổng cục Môi trường, cho biết: " Trong thời gian tới, công tác bảo vệ môi trường, quản lý môi trường ở Việt Nam sẽ được chuyển biến tốt hơn thì còn nhiều việc phải làm. Trước hết chúng ta xem xét lại hệ thống về chính sách của chúng ta liên quan đến quản lý môi trường. Thứ hai là tăng cường công tác kiểm tra để phát hiện các nguồn gây ô nhiễm, cơ sở gây ô nhiễm để có giải pháp kịp thời. Chúng ta cũng phải chú trọng công tác truyền thông nhằm nâng cao ý thức của cộng đồng trong bảo vệ môi trường.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác