Bộ trưởng Ngoại giao Lào đánh giá ASEAN là một tổ chức khu vực thành công với nhiều thành tựu nổi bật

(VOV5) -  Bộ trưởng Samleumsay nhấn mạnh: “ASEAN là một khu vực hòa bình và ổn định lâu dài với những thành tựu đáng kể trong hợp tác kinh tế

Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã trở thành tổ chức khu vực thành công nhất với nhiều thành tựu nổi bật trên nhiều lĩnh vực. Đó là nhận xét của Bộ trưởng Ngoại giao Lào Saleumsay Kommasith trong thông điệp gửi tới nhân dân Lào nhân kỷ niệm 53 năm ngày thành lập ASEAN và 23 năm Lào gia nhập Hiệp hội.

Bộ trưởng Ngoại giao Lào đánh giá ASEAN là một tổ chức khu vực thành công với nhiều thành tựu nổi bật - ảnh 1

Bộ trưởng Ngoại giao Lào Saleumsay Kommasith. -  Ảnh: Thu Phương/PV TTXVN tại Lào

Trong thông điệp, Bộ trưởng Samleumsay nhấn mạnh: “ASEAN là một khu vực hòa bình và ổn định lâu dài với những thành tựu đáng kể trong hợp tác kinh tế, điều này đã giúp ASEAN hòa nhập nền kinh tế toàn cầu và khu vực, qua đó đóng góp vào việc thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội và cải thiện đời sống của người dân ASEAN”. Năm 2020, mặc dù phải đối mặt với nhiều thách thức về thảm họa thiên tai và đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, ASEAN đã tăng cường hợp tác chặt chẽ trên tinh thần chủ đề mà Việt Nam - nước Chủ tịch ASEAN 2020 - đề ra, đó là “gắn kết và chủ động thích ứng”.

Theo Bộ trưởng Ngoại giao Lào, sau 23 năm trở thành thành viên ASEAN, Lào đã đạt được nhiều thành tựu và lợi ích thông qua việc tham gia đầy đủ và tích cực với tinh thần trách nhiệm cao vào các tiến trình chung của ASEAN, điều đã đóng góp đáng kể cho phát triển kinh tế xã hội của Lào.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác