Bộ Ngoại giao: 3 triệu liều vaccine Moderna sẽ tới Việt Nam vào cuối tuần này

(VOV5) - Việt Nam bày tỏ hoan nghênh và gửi lời cảm ơn chân thành về sự hỗ trợ, tài trợ của các đối tác, các tổ chức quốc tế đối với Việt Nam trong phòng chống Covid 19 thời gian qua.

Trong cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao theo hình thức trực tuyến diễn ra chiều 22/7, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng khẳng định hơn 3 triệu liều vaccine Moderna của Hoa Kỳ sẽ tới Việt nam vào cuối tuần này. Đây cũng là một trong những kết quả ngoại giao vaccine tích cực của Việt Nam trong thời gian qua.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết Chính phủ Mỹ đã quyết định viện trợ cho Việt Nam thêm 3 triệu liều vắc xin Moderna thông qua chương trình COVAX. Đây là một thông tin rất đáng mừng trong bối cảnh dịch bệnh đang có những diễn biến phức tạp tại nhiều tỉnh thành phía Nam, đặc biệt là thành phố Hồ Chí Minh. Trước đó, cũng thông qua COVAX, Chính phủ Mỹ đã viện trợ cho Việt Nam 2 triệu liều vắc xin Moderna và số vắc xin này đã được vận chuyển đến Việt Nam hôm 10-7. Theo bà Lê Thị Thu Hằng, đây chính là một trong những kết quả ngoại giao vaccine tích cực của Việt Nam thời gian qua: "Xác định việc tiếp cận được nhiều nguồn vaccine và nhanh chóng tiêm chủng trên diện rộng là một giải pháp quan trọng và cấp bách thì công tác ngoại giao vaccine trong thời gian qua được triển khai một cách quyết liệt để hướng tới mục tiêu tiêm chủng cho khoảng 70% dân số Việt Nam ngay trong năm 2021."

Nhân dịp này, bà Lê Thị Thu Hằng cũng bày tỏ hoan nghênh và gửi lời cảm ơn chân thành về sự hỗ trợ, tài trợ của các đối tác, các tổ chức quốc tế đối với Việt Nam trong phòng chống Covid 19 thời gian qua.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác