Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm, chúc Tết chức sắc tôn giáo và văn nghệ sĩ TP HCM

(VOV5)- Thăm và chúc tết Hòa thượng Thích Trí Quảng, Phó chủ tịch Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trưởng ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam thành phố Hồ Chí Minh trong sáng nay, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang chúc mừng Hòa thượng và các Phật tử đã cùng với các tôn giáo khác và cả nước đóng góp công sức, trí tuệ cho sự phát triển của thành phố, của đất nước.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm, chúc Tết chức sắc tôn giáo và văn nghệ sĩ TP HCM - ảnh 1
Chủ tịch nước chúc Tết Hòa thượng Thích Trí Quảng


Chủ tịch nước đánh giá cao chuyến thăm Hoa Kỳ năm 2013 của lãnh đạo cấp cao Việt Nam có sự tham gia của Hòa thượng Thích Trí Quảng, đại diện cho Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Chuyến thăm này đã góp phần để Việt Nam được thế giới tín nhiệm cao và trở thành thành viên của Hội đồng Nhân quyền Liên hiệp quốc.

Thăm và chúc tết Linh mục Nguyễn Công Danh, Chủ tịch Ủy ban đoàn kết Công giáo Việt Nam, Chủ tịch Ủy ban đoàn kết công giáo thành phố HCM và các linh mục trong Ủy ban đoàn kết công giáo, Chủ tịch nước bày tỏ sự phấn khởi khi đời sống giáo dân ngày càng được nâng cao và Ủy ban đoàn kết công giáo thành phố đã lãnh đạo giáo dân tích cực xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, gắn với tốt đời đẹp đạo.Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nói: Trong công cuộc xây dựng đất nước, đại đoàn kết là sức mạnh cội nguồn của dân tộc. Đồng bào Lương cũng như Giáo đoàn kết một lòng để dựng xây đất nước.

Cũng trong sáng nay, Chủ tịch nước còn đến thăm, chúc tết Soạn giả, Nghệ sỹ Nhân dân Viễn Châu, Nghệ sỹ Nhân dân Trà Giang và bày tỏ sự quan tâm đến đờn ca tài tử, sân khấu cải lương và điện ảnh. Chủ tịch nước cũng ghi nhận những ý kiến của các văn nghệ sỹ cần có sự quan tâm, đầu tư thích đáng hơn của nhà nước cho lĩnh vực nghệ thuật./.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác