Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp Chủ tịch Thượng viện Cezch Milan Stech

(VOV5) -  Chiều 16/11, tại Hà Nội, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp ông Milan Stech, Chủ tịch Thượng viện Cộng hòa Cezch đang có chuyến thăm chính thức Việt Nam. 


Chủ tịch nước Trương Tấn Sang khẳng định: Việt Nam và Cezch có mối quan hệ hữu nghị truyền thống, Việt Nam luôn ghi nhớ sự giúp đỡ và ủng hộ mà Séc giành cho Việt Nam trước đây cũng như hiện nay. Chủ tịch nước cũng cảm ơn tình cảm của các nhà lãnh đạo và người dân Cezch đối với cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống tại Cezch. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đề nghị Cezch có tiếng nói thúc đẩy Nghị viện EU sớm thông qua Hiệp định Đối tác-Hợp tác toàn diện (PCA) Việt Nam-EU.


Chủ tịch Thượng viện Cezch Milan Stech thông báo với Chủ tịch nước về kết quả hội đàm với Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, hai bên chia sẻ kinh nghiệm và đạt được nhiều thỏa thuận không chỉ trong lĩnh vực lập pháp. Chủ tịch Thượng viện Cezch Milan Stech cho biết Cezch sẽ tích cực thúc đẩy Nghị viện EU sớm thông qua Hiệp định Đối tác-Hợp tác toàn diện EU-Việt Nam.

                                                                   

Phản hồi

Các tin/bài khác