Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp xúc cử tri Thành phố Hồ Chí Minh

(VOV5)- Chủ tịch nước khẳng định vấn đề chủ quyền là thiêng liêng, Việt Nam liên tục phản đối những hành vi sai trái tại Biển Đông.

Thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIII, ngày 29/6, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hồ Chí Minh tiếp xúc cử tri quận 1 và quận 3 thành phố Hồ Chí Minh. Nhiều cử tri cho rằng các đại biểu Quốc hội tại kỳ họp này đã thẳng thắn nhìn nhận, đánh giá về thực trạng, giải pháp hạn chế án oan sai trong hoạt động tố tụng hình sự. Ghi nhận một số kết quả trong phát triển kinh tế xã hội, các cử tri cũng phản ánh nhiều vấn đề còn tồn đọng như sản xuất nông nghiệp gặp nhiều khó khăn, cải cách hành chính còn chậm, nợ công cao. 

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp xúc cử tri Thành phố Hồ Chí Minh - ảnh 1
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm hỏi cử tri quận 1. Ảnh: Diệp Đức Minh

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đánh giá cao ý kiến tâm huyết của cử tri. Giải đáp băn khoăn của cử tri về việc bảo vệ chủ quyền biển đảo cũng như việc bảo vệ cho ngư dân, Chủ tịch nước khẳng định vấn đề chủ quyền là thiêng liêng, Việt Nam liên tục phản đối những hành vi sai trái tại Biển Đông đồng thời tiến hành nhiều biện pháp đấu tranh. Đảng, Nhà nước luôn có chính sách bảo vệ, hỗ trợ chăm lo cho bà con ngư dân làm ăn bình thường trên biển: “Chăm lo đời sống ngư dân là trọng tâm lớn của chiến lược biển của Việt Nam. Đây là việc đã và đang làm. Tôi đã đi thăm 1 số tỉnh ven biển thì thấy số tàu thuyền được hỗ trợ đóng mới, cải hoán mỗi năm, mỗi tăng nhưng Quốc hội, Chính phủ cũng chưa yên lòng đã chi thêm mấy nghìn tỷ nữa hỗ trợ ngư dân đóng mới tàu thuyền với lãi suất ưu đãi. Còn tàu bè bị Trung Quốc hay các nước khác gây thiệt hại đều được hỗ trợ rất kịp thời. Bà con có thể yên tâm, chúng tôi quan tâm đến vấn đề này.”


Chủ tịch nước nhấn mạnh phải hết sức cân nhắc khi đầu tư phát triển, làm sao không để nợ công tăng mất kiểm soát, giám sát để không xảy ra lãng phí, tham nhũng. Về việc giá xăng dầu, giá điện tăng ảnh hưởng tới đời sống của bà con, Chủ tịch nước đề nghị Bộ tài chính và Bộ Công thương xem xét và công khai, minh bạch để người dân biết, kiểm soát./. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác