Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm, làm việc tại Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh

(VOV5) - Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân khẳng định Đảng và Nhà nước luôn quan tâm sâu sắc và đầu tư có trọng điểm vào Đại học Quốc gia 

Chiều 4/9, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã tới thăm, làm việc với cán bộ chủ chốt, các thầy cô giáo cùng đông đảo sinh viên trường Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh nhân dịp năm học mới 2018-2019.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm, làm việc tại Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh - ảnh 1Chủ tịch Quốc Hội làm việc với cán bộ chủ chốt và giáo viên của Trường Đại học Quốc gia TPHCM.  

Sau khi lắng nghe các ý kiến phát biểu của lãnh đạo nhà trường, các thầy cô giáo, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân khẳng định Đảng và Nhà nước luôn quan tâm sâu sắc và đầu tư có trọng điểm vào Đại học Quốc gia và sẽ tiếp tục chỉ đạo, đi cùng với quá trình phát triển của Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh trong thời gian tới. Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh đội ngũ cán bộ giảng dạy, nghiên cứu khoa học quy tụ hơn 1.200 tiến sĩ, giáo sư, phó giáo sư và các thế hệ sinh viên tài năng là một tài sản quý giá không thể đo lường bằng các thước đo vật chất thông thường. Đây chính là nguồn vốn, là nội lực và cũng là động lực thúc đẩy sự nghiệp nghiên cứu khoa học và đào tạo của đất nước. 

Chiều cùng ngày, nói chuyện với đông đảo sinh viên nhà trường, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đặt vấn đề, để phát huy được vai trò, nhiệm vụ của mình, thì hệ thống giáo dục đại học cần phải được hoạt động trong một hệ thống quản lý nhà nước hoàn chỉnh và ở đó các trường đại học cũng phải có trách nhiệm đóng góp vào việc hoàn chỉnh của hệ thống. Xuất phát từ quan điểm đó, Chủ tịch Quốc hội đã chia sẻ với toàn thể các sinh viên một số vấn đề mang tính gợi mở về vai trò của các trường đại học trong việc xây dựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa trong tình hình mới. 

Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội đã trực tiếp trả lời một số câu hỏi của sinh viên trong trường về sự cần thiết của việc học đi đôi với hành, cùng với học tập trong nhà trường thì việc tự nghiên cứu khoa học, tìm hiểu, bổ sung kiến thức chung, cũng như tìm hiểu đời sống kinh tế-xã hội, trang bị kiến thức pháp luật, rèn luyện nhân cách... là rất cần thiết đối với mỗi sinh viên; trao đổi về công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật đến sinh viên.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác