Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp Chủ tịch Tập đoàn SK

(VOV5) -  Chủ tịch Quốc hội tin tưởng với sự giúp đỡ của SK, đây sẽ là cú hích quan trọng cho khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của Việt Nam.

Hôm nay (27/10), tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp ông Chey Tae Won, Chủ tịch Tập đoàn SK tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho biết Trung tâm đổi mới sáng tạo Quốc gia Việt Nam sắp khánh thành tại Hà Nội. Chủ tịch Quốc hội tin tưởng với sự giúp đỡ của SK, đây sẽ là cú hích quan trọng cho khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của Việt Nam, đóng góp vào quá trình chuyển đổi nền kinh tế và hình thành nhiều trung tâm khác trong tương lai tại Việt Nam.

Chủ tịch Quốc hội mong SK tiếp tục quan tâm đến lĩnh vực công nghệ cao, năng lượng, bán dẫn… phối hợp với các đối tác Việt Nam nghiên cứu, thực hiện dự án chiến lược điện khí trung hòa carbon, phương thức phân phối điện hiệu quả và trung tâm năng lượng nông sản sạch thân thiện với môi trường.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp Chủ tịch Tập đoàn SK - ảnh 1Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp Chủ tịch Tập đoàn SK. Ảnh: VOV

Chủ tịch Quốc hội đề nghị Tập đoàn SK tư vấn với các cơ quan Quốc hội để hoàn thiện thể chế chính sách liên quan đến các lĩnh vực, như:chuyển đổi năng lượng, thực hiện lộ trình giảm thải khí carbon để đạt được mục tiêu phát thải bằng 0 (Net Zero) vào năm 2050; tư vấn hỗ trợ về kỹ thuật, thiết kế các chính sách thu hút các doanh nghiệp tiếp tục đầu tư vào Việt Nam.  

Chủ tịch Tập đoàn SK đánh giá việc khánh thành Trung tâm đổi mới sáng tạo Quốc gia là kết quả của các hợp tác đã được kí kết nhân chuyến thăm của Chủ tịch Quốc hội đến Hàn Quốc mới đây; cho rằng Trung tâm đổi mới sáng tạo Quốc gia chính là cơ sở để Việt Nam phát triển; mong muốn cùng hỗ trợ để Việt Nam sản xuất năng lượng một cách độc lập. Chủ tịch Tập đoàn SK cho biết, SK đang nắm giữ nhiều công nghệ, công ty con liên quan đến lĩnh vực tăng trưởng xanh, vì vậy Tập đoàn sẽ cùng các doanh nghiệp nhỏ và vừa của Việt Nam hợp tác trong lĩnh vực này, đặc biệt là tại các địa phương có nhiều tiềm năng, phát triển nhiệt điện khí hoá lỏng tự nhiên LNG.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác