Chương trình Đối tác Thái Bình Dương - vì tương lai an toàn và đảm bảo hơn cho người dân

(VOV5) - Tối qua (18/8), Chương trình Đối tác Thái Bình Dương năm 2023 (PP23) đã bế mạc tại thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên. 

Đại diện chính quyền tỉnh Phú Yên, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Marc Knapper và các thành viên tham gia PP23 tham dự sự kiện. 

Chương trình Đối tác Thái Bình Dương - vì tương lai an toàn và đảm bảo hơn cho người dân - ảnh 1Đại sứ Hoa Kỳ Marc Knapper (thứ tư, trái) cùng đại diện chính quyền địa phương cắt băng khánh thành phòng học tại huyện Phú Hòa. Ảnh: Tường Quân/TTXVN

Tại buổi bế mạc, Đại sứ Marc Knapper nhấn mạnh PP23 là minh chứng rõ ràng cho cam kết của các thành viên đối với hợp tác an ninh và quan hệ ngoại giao nhân dân, cho thấy lợi ích chung của các bên liên quan đến sự ổn định và an ninh trong khu vực thông qua hoạt động xây dựng năng lực ứng phó thảm họa và hỗ trợ nhân đạo khi cần thiết. Điều này được thể hiện rõ nét khi các kỹ sư, y bác sĩ, chuyên gia cùng làm việc chặt chẽ với đối tác Việt Nam để kết nối và góp phần cải thiện cuộc sống của người dân Phú Yên.

Kỷ niệm 10 năm quan hệ Đối tác toàn diện, Hoa Kỳ sẽ nỗ lực hết mình tăng cường hợp tác song phương trong lĩnh vực nhân đạo. 18 năm qua, Chương trình Đối tác Thái Bình Dương đã hiện thực hóa cam kết của các nhà lãnh đạo thành nhiều hoạt động cụ thể, phấn đấu cho một tương lai an toàn và đảm bảo hơn cho người dân.

PP23 tại Phú Yên diễn ra từ ngày 9 - 18/8 với các hoạt động như xây dựng trường học; hội thảo tập huấn về y tế; phẫu thuật miễn phí cho người dân địa phương; giao lưu âm nhạc…

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác