Công bố kết quả cuộc thi thiết kế logo kỷ niệm 65 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Indonesia

(VOV5) - Logo thắng cuộc đáp ứng các tiêu chí và có triết lý sâu sắc với sự kết hợp đầy sáng tạo hình tượng hai loài chim huyền thoại: chim Lạc của Việt Nam và Garuda của Indonesia.

Ngày 13/8, Ban tổ chức cuộc thi thiết kế logo kỷ niệm 65 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Indonesia (30/12/1955 - 30/12/2020) công bố kết quả chung cuộc.

Sau 1 tháng phát động cuộc thi, từ ngày 01 - 31/7/2020, Ban tổ chức đã nhận được 772 bài dự thi từ khắp nơi trên đất nước Việt Nam và Indonesia. Trong đó, mẫu thiết kế logo của ông Trần Hoài Đức đến từ Việt Nam đã được chọn là logo chiến thắng của cuộc thi. Người chiến thắng sẽ được nhận giải thưởng 500 USD.

Công bố kết quả cuộc thi thiết kế logo kỷ niệm 65 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Indonesia - ảnh 1Logo của người chiến thắng cuộc thi. Nguồn: Đại sứ quán Việt Nam tại Jakarta 

Logo thắng cuộc đáp ứng các tiêu chí và có triết lý sâu sắc với sự kết hợp đầy sáng tạo hình tượng hai loài chim huyền thoại: chim Lạc của Việt Nam và Garuda của Indonesia, biểu tượng khát vọng hòa bình và thịnh vượng của hai dân tộc. Con số 65 được cách điệu theo hình những cánh chim sải rộng, vươn bay về phía trước. Kiểu dáng của logo đạt giải hài hòa và năng động, thể hiện sự phát triển của tình hữu nghị Việt Nam - Indonesia theo năm tháng và hướng tới mục tiêu chung là hòa bình, hòa hợp và thịnh vượng.

Ngoài logo đạt giải nhất, Đại sứ quán Việt Nam tại Jakarta và Đại sứ quán Indonesia tại Hà Nội cũng đã chọn ra 4 thiết kế logo đạt giải khuyến khích, mỗi giải trị giá 100 USD.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác